Chè là món quà ngọt ngào của cuộc sống. Nó rất mộc mạc, dân dã nhưng có thể khiến người ta nhớ quay, nhớ quắt. Nhưng từ xưa đến nay, “tín đồ” của chè thường chỉ được ngồi thưởng thức bên vỉa hè, trong hẻm, ở hàng quán đơn sơ và đôi khi mất vệ sinh. Tại sao bạn không thể nâng tầm đẳng cấp ẩm thực của mình với chè Buu?
|
“Lên đời” cho chè
Vừa mới xuất hiện, nhưng chè Buu là địa chỉ cực “Hot” có thể khiến các “tín đồ” của chè “đi không nỡ, ở thì ghiền”. Bộ sưu tập bánh, kem, đặc biệt là các món chè khắp 3 miền tại đây đủ sức níu chân dân thưởng thức chè đẳng cấp thứ thiệt. Trước khi mở quán, chủ quán chè xinh đẹp này - là dân rất nghiện và sành bánh, đặc biệt là chè. Nói đến chè, cô kể vách vách hàng chục loại. Những quán chè nổi tiếng khắp ba miền cô đều cất công đến thưởng thức để thỏa mãn cái sự hảo ngọt của mình và học hỏi bí - kíp. Mặc dù học Quản trị kinh doanh tại Úc và sống ở đất nước chuột túi nhiều năm, nhưng những chén chè Việt dường như là món quà không thể nào quên đối với cô. Hơn nữa, nó như là duyên nghiệp. Vậy là cô quyết định rời nước Úc với tấm bằng đại học ngành Quản trị kinh doanh để về Việt Nam kinh doanh… chè.
Với mong muốn đem những tinh túy nhất của những món chè Việt mộc mạc, dân dã thân quen hàng ngày lên một cách thưởng thức mới. Chè Buu quyết “đổi đời” cho chè. Chính Chè Buu làm nên đẳng cấp mới của chè lẫn người thưởng thức bằng cách đưa chè vào nhà hàng sang trọng, tiện lợi hơn, thoải mái hơn và quan trọng nhất là vệ sinh sạch sẽ ở thời điểm bây giờ khi mà người người, nhà nhà sợ thực phẩm bẩn. Thực khách sẽ ngay lập tức tìm thấy sự khác biệt của Chè Buu sự hiện đại, trẻ trung và đầy cá tính so với những quán chè truyền thống “bảo thủ” từ xưa đến nay. Mọi thứ ở đây cực đẹp, cực xinh từ không gian chung, cho đến bàn ghế, dụng cụ đựng chè, ly nước, bình nước, âm nhạc … được chủ nhân kỳ công chăm chút làm gia tăng thêm nhiều giá trị cho người thưởng thức. Đặc biệt cách bảo quản chè bằng hệ thống tủ mát chuyên nghiệp đảm bảo chè luôn tươi mát, tuyệt đối vệ sinh, thực sự là một trải nghiệm mới mẻ và thú vị và cảm giác yên tâm khi thưởng thức mà những người mê chè khó tìm thấy ở những nơi khác. Phong cách phục vụ chú đáo, chuyên nghiệp tại quán chè Buu cũng “ghi điểm” trong mắt thực khách.
Chè Buu “ăn mát môi trôi mát cổ”
Những món chè danh tiếng hội tụ khá đầy đủ tại Chè Buu. Có thể nói quán chè sang chảnh này là nơi hội tụ những nét tinh túy nhất về chè với phong cách nấu ảnh hưởng nhiều của chè cung đình Huế … Nhưng điều độc đáo hơn, chủ nhân của nó đã có những bí quyết riêng để làm cho những món chè của mình trở nên phù hợp gu với đa số. Đặc biệt là sự gia giảm nguyên liệu hướng đến sức khỏe nhiều hơn. Rất nhiều thực khách đến đây rất “kết model” nhiều loại chè, bánh của quán nhưng có thể nói, Chè Buu “gửi tâm hồn” vào các món chè đậu nhiều nhất. Theo chủ quán, các loại đậu được xếp hàng top ten thực phẩm tốt cho sức khỏe, lợi cho tim mạch. Trong khi đó, món chè làm từ các loại đậu gần như nằm lòng là món tráng miệng của mọi người Việt từ thuở còn thơ từ những ngày hè nắng oi bức đến những ngày đông giá lạnh .. Vì thế, Chè Buu đã tiếp thu tinh hoa và dày công nâng tầm chè đậu lên hàng tuyệt kỹ. Nhờ “yêu” chè đậu nên Chè Buu đã chế biến những món chè đậu như đậu đen, đậu trắng, xanh, đậu đỏ, đậu ngự…. luôn giữ được mùi vị đặc trưng quyện với lượng đường “chuẩn không cần chỉnh”. Chủ quán chia sẻ bí quyết: “Nấu chè đậu nhìn đơn giản vậy mà đòi hỏi rất cầu kỳ, phải có nghệ thuật để làm sao hạt đậu chín đúng độ, hạt đậu mềm, thấm đường đều từ trong ra ngoài mà quan trọng hạt đậu không được nát”.
Ngoài các lại chè đậu thì các loại chè khác của Chè Buu cũng “ăn mát môi, trôi mát cổ”. Có thể bạn sẽ bị chinh phục bởi món chè khác như món chè bưởi đặc sắc thơm ngon với từng miếng cùi bưởi cực to ăn cực đã miệng, chè bắp quyện, mềm ngọt ngon rưới nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn và rất nhiều loại chè khác : chè chuối, chè khoai môn, sương sa hạt lựu, nhãn nhục, sâm bổ lượng, chè thái, chè trái đào, chè trái vải, … Mỗi loại đều có mùi vị đặc trưng, khi ăn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị và đánh giá được “tâm hồn chè” của chủ quán., Bên cạnh chè, các loại bánh flan cực kỳ đặc sắc được làm từ sữa bò tươi của Nông trang Xanh (Củ Chi) vắt trong ngày, tự thanh trùng tuyệt đối không chất bảo quản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ là chọn lựa thú vị nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị. Còn nhiều điều lôi cuốn bạn từ nhà hàng Chè Buu, nhưng có lẽ nên để bạn tự đến để trải nghiệm thì sẽ khách quan hơn phải không nào?
Địa chỉ 014 Lô A CC Bàu Cát 2, Thái Thị Nhạn, P.10, Q.Tân Bình,TP. HCM.
THÔNG TIN DỊCH VỤ
Bình luận (0)