Cụ thể, cuộc khảo sát ở 9.500 phụ nữ cho thấy ở thai phụ không bao giờ hoặc hiếm khi ăn cá nhiều dầu (như cá hồi), nguy cơ hay lo lắng khi ở 3 tháng cuối thai kỳ tăng lên 53% so với những phụ nữ ăn cá ít nhất một lần trong tuần, tờ New York Daily News (Mỹ) đưa tin.
Nguy cơ này cũng tăng 25% ở phụ nữ ăn chay so với những phụ nữ ăn cá và thịt. “Để có một thai kỳ ổn định, phụ nữ cần phải theo chế độ ăn uống lành mạnh”, tác giả nghiên cứu Juliana Vaz nói. Chuyên gia Vaz đề nghị một chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên hạt, rau củ quả, thịt và cá.
Mai Duyên
Bình luận (0)