Chế độ ăn uống ở thai phụ

05/08/2010 16:58 GMT+7

Ăn thực phẩm nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là trái cây và rau củ, có thể giúp giảm nguy cơ bị viêm nhiễm đường hô hấp trên (URTI) ở thai phụ.

Để rút ra được kết luận trên, theo báo The Times of India, các nhà khoa học thuộc Đại học Boston (Mỹ) đã khảo sát hơn 1.000 thai phụ. Cụ thể, những thai phụ ăn ít nhất 7 khẩu phần trái cây và rau củ mỗi ngày giảm được 26% nguy cơ bị URTI so với thai phụ ăn ít trái cây và rau củ nhất (khoảng 5 khẩu phần/ngày). URTI thường là cảm lạnh và viêm xoang, vốn có thể dẫn tới viêm nhiễm đường hô hấp dưới, như bệnh hen hoặc viêm phổi.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.