che tau

Mùa đông thưởng thức sủi dìn - đặc sản trứ danh Hải Phòng

Mùa đông thưởng thức sủi dìn - đặc sản trứ danh Hải Phòng

0
Sủi dìn hay còn gọi là bánh trôi tàu, món ăn đơn giản và quen thuộc của người dân Hải Phòng. Sủi dìn chỉ được bán vào những ngày đông lạnh vì ăn lúc còn nóng hổi. Chỉ khi trời lạnh mới tận hưởng hết được cái ngon của món ăn này.
80 năm chè Nhà Đèn quận 5

80 năm chè Nhà Đèn quận 5

0
Chè Nhà Đèn là cái tên quen thuộc của nhiều thực khách khắp Sài Gòn, đặc biệt là thực khách người Hoa gốc Việt. Tên gọi này bắt nguồn từ địa điểm của quán vốn là khoảng sân nhỏ trước trạm biến áp có từ thời Pháp.

Xe chè Tàu giải nhiệt mùa hè Sài Gòn

Xe chè Tàu giải nhiệt mùa hè Sài Gòn

0
Nằm kế chợ Thiếc trên đường Phó Cơ Điều xe chè Tàu của gia đình cô Trinh gốc Triều Châu mở bán đã lâu với nhiều món chè đặc trưng, thanh nhiệt.
[360 ĐỘ NGON] Chè người Hoa hơn 20 năm ở Sài Gòn

[360 ĐỘ NGON] Chè người Hoa hơn 20 năm ở Sài Gòn

0

Thanh Tâm là một trong những quán chè Tàu nổi tiếng ở TP.HCM và thu hút rất nhiều thực khách không chỉ vì cái tên mà còn vì chất lượng, hương vị chè được giữ nguyên hơn 20 năm. 

Xe chè Tàu giữa Sài Gòn 60 năm chưa bao giờ vắng khách

Xe chè Tàu giữa Sài Gòn 60 năm chưa bao giờ vắng khách

0
Xe chè Lâm Vinh Mậu bắt đầu lăn bánh từ năm 1958, do ông Lâm Vinh Mậu đứng bán. Sau này, ông Mậu ra nước ngoài định cư nên truyền lại nghề cho người cháu tên Hưng. Tính đến nay, xe chè Lâm Vinh Mậu đã tồn tại 60 năm ở Sài Gòn.
Mỗi chén chè thơm ngon có giá khá đắt, từ 25.000 – 35.000 đồng  /// Ảnh: Hoài Nhân

Xe chè hai anh em 60 năm ở Sài Gòn chưa lúc nào vắng khách tới ăn

11
Tròn 60 năm qua nhiều thực khách bị níu chân bởi vị chè Tàu độc đáo nơi đây. Xe chè Tàu dù cũ kĩ của hai anh em chú Hưng mở cửa từ tối đến nửa đêm thì khách đến đông như “trẩy hội”. Người đứng chờ mua mang về, người ngồi xì xụp ăn ngon lành.
Niềm kiêu hãnh mới của Hải quân Hoàng gia Anh /// Hải quân Hoàng gia Anh

Hải quân Anh biên chế tàu sân bay HMS Queen Elizabeth

0

Hàng không mẫu hạm mới nhất và lớn nhất của Anh là HMS Queen Elizabeth chính thức được biên chế vào lực lượng Hải quân Hoàng gia trong một buổi lễ do Nữ hoàng Elizabeth II chủ trì tại Portsmouth ngày 7.12.

Một tàu hộ tống của Hải quân Trung Quốc bên cạnh tàu sân bay Mỹ tại quân cảng San Diego (California) ngày 6.12.2016 nhân chuyến thăm 4 ngày của nhóm tàu chiến Trung Quốc  /// AFP

Phó đô đốc Mỹ chê tàu chiến Trung Quốc

0
Trả lời phỏng vấn mới đây của Defense News, tư lệnh lực lượng tàu mặt nước của Hải quân Mỹ, phó đô đốc Tom Rowden nhận xét tàu chiến Trung Quốc yếu kém, không so nổi với tàu chiến Mỹ.
Báo Nga phản ứng báo Anh chê tàu sân bay Kuznetsov

Báo Nga phản ứng báo Anh chê tàu sân bay Kuznetsov

0
(Tin Nóng) Ngày 30.11, báo Anh The Times có bài viết chê tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov lạc hậu, phi công thiếu kinh nghiệm cất hạ cánh trên tàu nên máy bay của tàu này phải vào trú ở căn cứ Hmeymim tại Syria. Việc này khiến một số chuyên gia Nga viết bài phản ứng mạnh.