Chỉ có cái chết mới chia lìa lứa đôi

09/12/2012 10:15 GMT+7

Nguyễn Thanh Huy là một thanh niên hiền lành ở ấp Thuận Điền, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Năm 2000, anh bị té cầu thang nên liệt cả người.

Nguyễn Thanh Lan là cô gái Sài Gòn, 14 năm trước, trong một lần về Bến Tre chơi đã gặp Huy. Hai người yêu nhau được hai năm, nhà Huy dự định mang trầu cau lên Sài Gòn xin hỏi cưới Lan thì tai họa xảy đến cho Huy. Trong 12 năm Huy nằm liệt giường, Lan tất tả ngược xuôi chăm lo cho anh.

Chỉ có cái chết mới chia lìa lứa đôi 
Anh Huy và chị Lan

Gia đình Lan khi biết chuyện đã ngăn cấm vì sợ con mình khổ. Vì vậy, mỗi tuần Lan phải trốn nhà để đến với Huy. Huy cũng động viên Lan lấy chồng nhưng rồi Lan từ bỏ mọi hạnh phúc để được gần Huy. Bao nhiêu năm nằm bất động trên giường trong căn buồng hẹp, Lan là động lực giúp Huy gắng gượng sống. Còn Lan thì ngày nào cũng van xin trời cao cho Huy được sống thêm từng ngày. Cực khổ bao nhiêu Lan cũng chịu được, mang tội bất hiếu Lan cũng cam lòng, chỉ sợ một ngày không còn được thấy Huy, Lan không biết mình sẽ sống ra sao trên cõi đời này. Huy cũng sợ, thật sợ - sợ đến một ngày sẽ phải đi thật xa theo cha theo mẹ mà không còn được gặp lại Lan. Vì vậy, mỗi lần gặp nhau rồi tạm biệt, hai người cứ ôm chặt nhau không rời và nước mắt thì tuôn rơi ướt đẫm.

Theo Đỗ Huỳnh Hoa / Tuổi Trẻ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.