Chỉ còn 2 thủ môn, U.23 Việt Nam có thể sẽ bị động

0 Thanh Niên

Trong thời điểm hiện tại, khi thủ môn Văn Toản chưa thể tập luyện trở lại, đội U.23 Việt Nam chỉ còn 2 thủ môn là Quan Văn Chuẩn và Đặng Tuấn Hưng.

Sau khi được đưa đi chụp cộng hưởng từ tại bệnh viện của Tashkent (Uzbekistan), Văn Toản được kết luận bị tổn thương xương đốt ngón áp út tay trái. Anh dính chấn thương này trong tình huống liên quan đến bàn gỡ hòa 1-1 của U.23 Thái Lan cách đây ít ngày. Ngay khi xảy ra sự cố, Văn Toản rất đau đớn và anh tưởng mình bị gãy xương bàn tay, nhưng qua khám nhanh, bác sĩ Choi đã trấn an là anh chỉ bị trật khớp.

“Thần đồng” Lee Kang-in bên phía U.23 Hàn Quốc nguy hiểm và đáng sợ như thế nào

Văn Toản cho biết sở dĩ anh bị đau là vì bắt không trúng bóng nên bóng đập vào ngón tay. Toản không bị gãy xương nhưng với chấn thương kiểu này, theo một bác sĩ thể thao, phải nẹp cố định và cần ít nhất 15 ngày đến 1 tháng mới có thể tập lại được. Như vậy, Văn Toản rất khó trở lại khung thành kể cả trong điều kiện đội U.23 Việt Nam đi sâu tại giải U.23 châu Á năm nay.

Chỉ còn 2 thủ môn, U.23 Việt Nam có thể sẽ bị động - ảnh 1

Khi vào thay thủ môn Văn Toản, Quan Văn Chuẩn đã thi đấu tốt

PHÚC THẮNG

Hiện đội còn thủ môn Quan Văn Chuẩn và Đặng Tuấn Hưng. Được đưa ra sân ở phút 37 trận gặp U.23 Thái Lan, Chuẩn đã chơi khá tốt, cứu thua nhiều tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, một đội bóng luôn có ít nhất 3 thủ môn vì đây là vị trí nhạy cảm, cần có đủ lực lượng để thay thế khi cần. Trong trường hợp có bất trắc, việc chỉ còn 2 thủ môn có thể khiến U.23 Việt Nam bị động.

Xem lại trận Nhâm Mạnh Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh giúp U.19 Việt Nam suýt thắng Hàn Quốc

HLV Nguyễn Thành Công (CLB Hà Tĩnh) chia sẻ: “Ở những giải đấu dài hơi như V-League, mỗi đội bóng cần có 4 thủ môn. Còn ở những giải quốc tế lớn, số thủ môn cũng là 3 người. Chúng ta rất tiếc cho Văn Toản vì anh bị đau đúng lúc này. Dĩ nhiên, đội U.23 Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng vì thiếu thủ môn được đánh giá là tốt nhất. Nhưng trong bóng đá có những sự cố bất khả kháng mà chúng ta phải chấp nhận và thích ứng với nó.

Chỉ còn 2 thủ môn, U.23 Việt Nam có thể sẽ bị động - ảnh 2

Thủ môn Văn Toản (bìa trái) cần ít nhất 15 ngày để hồi phục

Phúc thắng

Trên thực tế,

Văn Chuẩn

vào sân từ ghế dự bị nhưng đã thi đấu tốt và hy vọng anh sẽ tỏa sáng để giúp hệ thống phòng ngự của Việt Nam

chơi an toàn trước các đối thủ. Nếu U.23 Việt Nam càng vào sâu trong giải, các trận đấu sẽ càng khó khăn hơn và thủ môn cũng như hàng phòng ngự phải làm việc vất vả hơn. Khán giả quê nhà mong mỏi toàn đội sẽ đảm bảo được thể lực để đi được hết chặng đường khó khăn trước mắt. Đặc biệt vị trí thủ môn sẽ không có sai số”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm