Về bài báo Lò đốt rác đắp chiếu, bị rác bủa vây:

Chi hơn 1 tỉ đồng để lò đốt rác hoạt động trở lại

0 Thanh Niên

UBND H.Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết sau khi lò đốt rác cụm xã của H.Cam Lộ hoàn thành nhưng chưa thể vận hành do khó khăn về kinh phí, mới đây UBND huyện đã chi hơn 1 tỉ đồng để tuyển dụng thêm nhân lực, chi phí vật tư vận hành, phục vụ hoạt động của lò đốt trong năm 2022.

Chi hơn 1 tỉ đồng để lò đốt rác hoạt động trở lại - ảnh 1

Cụ thể, tổng số nhân lực được bố trí là 9 công nhân lao động trực tiếp, trong đó 6 người đứng hoạt động lò đốt, chia thành 2 ca; 2 công nhân lái máy xúc lật đưa rác vào phân loại và 1 bảo vệ. Thời gian hoạt động của lò đốt là 16 giờ/ngày, từ 4 giờ 30 đến 20 giờ 30; công suất 16 tấn/ngày. Theo UBND H.Cam Lộ, đơn vị đã giao Hợp tác xã dịch vụ môi trường và công trình đô thị H.Cam Lộ vận hành lò đốt rác theo đúng quy trình, tiến độ, an toàn và hiệu quả; Phòng TN-MT giám sát, quản lý quá trình vận hành lò theo đúng quy định.

Trước đó, Thanh Niên ngày 30.3 có bài Lò đốt rác đắp chiếu, bị rác bủa vây phản ánh công trình lò đốt rác đặt tại xã Cam Tuyền (H.Cam Lộ) đầu tư 7 tỉ đồng vào năm 2019 nhưng vẫn chưa thể vận hành và bị rác bủa vây (ảnh).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao tiền hỗ trợ cháu bé khuyết tật mắt

Trao tiền hỗ trợ cháu bé khuyết tật mắt

Ngày 22.6, đại diện Báo Thanh Niên cùng đại diện Ủy ban MTTQ VN xã Phổ Cường (TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) và thôn Mỹ Trang (xã Phổ Cường) đã đến thăm và trao hơn 46 triệu đồng của bạn đọc Báo Thanh Niên hỗ trợ cho gia đình cháu Lê Đăng Khôi (ngụ ở thôn Mỹ Trang), nhân vật trong bài viết Vừa chào đời bé đã bị u choán mắt , đăng trên Thanh Niên ngày 26.5.

Về bản tin Trụ điện giữa đường gây tai nạn: Tháo dỡ các trụ điện giữa đường

Về bản tin Trụ điện giữa đường gây tai nạn: Tháo dỡ các trụ điện giữa đường

Báo Thanh Niên ngày 1.6 đăng tin Trụ điện giữa đường gây tai nạn , trong đó phản ảnh: Công trình nâng cấp, mở rộng tuyến giao thông cầu Bún, từ xã Phước Thắng, H.Tuy Phước đi xã Nhơn Hạnh, TX.An Nhơn (Bình Định) đã hoàn thành nhưng vẫn còn để một số trụ điện nằm giữa đường, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Niềm vui của người làm báo

Niềm vui của người làm báo

Một sáng thứ bảy, có bạn đọc gọi điện đến tòa soạn Báo Thanh Niên, nói rằng vừa đọc được bài báo viết về một hoàn cảnh thương tâm trên báo, nên gom góp ít tiền mang đến tòa soạn để giúp đỡ.