Chị Nguyễn Phạm Duy Trang: 'Mong có thêm mô hình hay để chăm sóc thiếu nhi'

Vũ Thơ
Vũ Thơ
11/06/2024 19:36 GMT+7

Phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ phụ trách thiếu nhi và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TP.Đà Nẵng, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang mong muốn có thêm mô hình hay, cách làm sáng tạo để chăm sóc thiếu nhi.

Chiều 11.6, tại Hà Nội, Ban Bí thư T.Ư Đoàn, thường trực Hội đồng đội T.Ư đã gặp mặt cán bộ phụ trách thiếu nhi và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TP.Đà Nẵng. 

Chủ trì buổi gặp mặt có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; anh Lê Hải Long, Ủy viên Ban thường vụ T.Ư Đoàn, Trưởng ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư; chị Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó bí thư thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.Đà Nẵng.

Sẽ khảo sát về chế độ, chính sách dành cho Tổng phụ trách Đội

Chị Nguyễn Thị Anh Thảo cho biết, đây là đoàn đại biểu do Ban Thường vụ Thành đoàn Đà Nẵng thành lập, gồm thường trực Hội đồng Đội các quận, huyện; đại diện Ban giám hiệu các trường tiểu học, THCS; giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tại các Liên đội trên địa bàn TP.Đà Nẵng. 

Chương trình của đoàn đại biểu diễn ra từ 11 - 14.6 tại TP.Hà Nội và tỉnh Ninh Bình, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ phụ trách thiếu nhi tham quan, học tập các mô hình hoạt động công tác Đội hiệu quả tại các tỉnh thành; tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức phong trào thiếu nhi hiệu quả tại cơ sở.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang: 'Mong có thêm mô hình hay để chăm sóc thiếu nhi'- Ảnh 1.

Anh Lê Hải Long trao đổi thông tin tại buổi gặp mặt

MINH HIỂN

Tại buổi gặp, các đại biểu đã chia sẻ băn khoăn về chế độ chính sách của cán bộ là giáo viên phụ trách Đội và vấn đề tâm lý của trẻ em hiện nay. Trao đổi về những ý kiến này, anh Lê Hải Long cho biết, hiện T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp chặt chẽ với Bộ GD-ĐT trong việc triển khai các chủ trương chính sách đối với giáo viên làm công tác Đội và công tác chăm sóc thiếu nhi.

"Việc thực hiện chế độ chính sách đối với giáo viên Tổng phụ trách Đội và sức khỏe tinh thần tâm lý cho học sinh, là 2 chuyên đề được Hội đồng Đội T.Ư sẽ khảo sát đánh giá trong thời gian tới, để đưa ra giải pháp triển khai", anh Long thông tin.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang: 'Mong có thêm mô hình hay để chăm sóc thiếu nhi'- Ảnh 2.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt

MINH HIỂN

Kịp thời đáp ứng nhu cầu của trẻ em

Phát biểu tại buổi gặp, chị Nguyễn Phạm Duy Trang ghi nhận và trân trọng tình cảm của các tổng phụ trách Đội dành cho các em thiếu nhi. "Trong 83 năm hình thành và phát triển, vai trò của giáo viên Tổng phụ trách Đội rất quan trọng. Các anh chị đã đem trí tuệ, tình yêu thương của mình để chăm lo, hình thành một thế hệ tương lai của đất nước. Trong bối cảnh hiện nay, giáo viên Tổng phụ trách Đội, cán bộ làm công tác thiếu nhi là người có vai trò hết sức quan trọng trong việc định hướng cho các em thiếu nhi", chị Trang chia sẻ.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang: 'Mong có thêm mô hình hay để chăm sóc thiếu nhi'- Ảnh 3.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại chương trình

MINH HIỂN

Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cống hiến của các đại biểu làm công tác Đội TP.Đà Nẵng trong thời gian qua, chị Trang cho rằng đó là sự kết tinh của tình cảm, tình yêu thương, định hướng của các thầy cô đối với thiếu nhi.

Theo chị Trang, trong bối cảnh chuyển đổi số, nhu cầu của trẻ em ngày càng đa đạng, đòi hỏi cán bộ phụ trách cần có sự hiểu biết sâu sắc hơn, phải nhạy cảm, kịp thời nắm bắt tình hình kinh tế xã hội của đất nước, của quốc tế và địa phương, để đáp ứng nhu cầu của trẻ em.

"Mong các anh chị kịp thời phát huy những việc đã làm được, cùng Hội đồng Đội T.Ư có thêm mô hình hay, cách làm sáng tạo để chăm sóc, giáo dục và phát huy quyền của trẻ em ngày một tốt hơn", chị Trang nhấn mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.