‘Chia sẻ cùng thầy cô’ lấn sân TikTok - tri ân thầy cô theo cách của bạn trẻ

08/12/2022 20:00 GMT+7

Một thầy giáo dạy Sinh đã đăng video về món quà độc đáo của mình lên TikTok. Cụ thể, học sinh của thầy đã… “vặt hết lá trong trường” để nhuộm áo thun xanh tặng thầy nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đó là một trong những bài dự thi của thử thách “Chia sẻ cùng thầy cô” thuộc chuỗi hoạt động cùng tên do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long cùng tổ chức.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 14 đến ngày 22.11.2022 với sự đồng hành của TikTok - nơi kết nối và chia sẻ ý tưởng năng động, sáng tạo. Để tham gia, các video có nội dung tri ân thầy cô được đăng tải kèm theo hashtag #TriAnThayCo và #ChiaSeCungThayCo. Những video có nội dung ý nghĩa và tương tác cao nhất sẽ nhận được giải thưởng từ ban tổ chức.

Rộn ràng chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2022

Để đến gần giới trẻ, đặc biệt là các bạn gen Z, Thiên Long đã thay đổi và trở thành bạn đồng hành của bạn trẻ trên con đường chinh phục tri thức thời đại. “Chia sẻ cùng thầy cô” năm nay lấn sân sang mạng xã hội TikTok để tạo cơ hội cho các bạn tri ân thầy cô theo cách của mình và nhận thưởng từ Tập đoàn Thiên Long. Ngay từ khi bắt đầu, chương trình đã thu hút mọi người khi video kêu gọi tham gia chương trình thu về gần 58 triệu lượt xem.

Các video dự thi được xây dựng với nhiều hướng đi khác nhau như viết thiệp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, gợi ý những lời chúc ý nghĩa cho thầy cô hay đơn giản là những khoảnh khắc dễ thương khi các bạn học sinh tặng quà cho thầy cô của mình.

Được yêu thích nhiều nhất là video của TikToker Lê Bống khi cô “cải trang” thành nữ sinh trung học và về trường tặng cô chủ nhiệm cũ một bức chân dung. Trước hành động của học trò, cô giáo đã ôm chầm lấy Lê Bống và cười thật tươi để bày tỏ cảm xúc của mình. Video thu về hơn 550 ngàn lượt thích và hơn 1.000 phản hồi tích cực của người xem.

Và nội dung được nhiều người khai thác là cách làm những món quà cho thầy cô. Tiêu biểu, video chia sẻ cách gấp thiệp của tài khoản Nabi đã thu về 184 ngàn lượt thích và hơn 800 lời khen, cảm ơn cô vì những chia sẻ bổ ích.

Không chỉ là các bạn học sinh, các thầy cô cũng góp vui khi đăng tải những khoảnh khắc nhận quà của mình. Video của tài khoản “Thầy Hà chuyên Sinh” cũng được yêu thích khi chia sẻ về chuyện học sinh “vặt hết lá trong trường” để nhuộm áo thun tặng thầy.

“Chia sẻ cùng thầy cô” 2022 - ý nghĩa và sáng tạo

Chỉ trong thời gian ngắn, 60.834 video có sử dụng hai hashtag #TriAnThayCo và #ChiaSeCungThayCo đã thu về tổng cộng 844.893.890 lượt xem trên TikTok. Với nội dung ý nghĩa và thú vị, các video gây ấn tượng mạnh với các bạn trẻ và những người sử dụng mạng xã hội TikTok.

Giải Nhất của chương trình đã được trao cho TikToker Lê Bống với video về thăm cô giáo cũ có hơn 5 triệu lượt xem. Tài khoản Nabiiine và superheroteamtiktok lần lượt nhận giải Nhì và Ba với các video có hơn 1 triệu lượt xem.

“Mình thấy những video trong thử thách này vừa vui vừa ý nghĩa. Các bạn trẻ vừa có dịp thể hiện tình cảm của mình với thầy cô vừa có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn. Mình để ý còn có một số thầy cô cũng tham gia nữa” - bạn Bành Nguyệt Minh Thư (21 tuổi, TP.HCM) nhận xét.

Ông Trịnh Văn Hào (Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại, Tập đoàn Thiên Long) cho biết: “Năm 2022, chương trình ‘Chia sẻ cùng thầy cô’ có sự đồng hành của TikTok để tạo ra một thử thách với hashtag #TriAnThayCo và #Chiasecungthayco để các bạn học sinh, sinh viên, tri thức trẻ và cộng đồng cùng thể hiện tình cảm với thầy cô. Trên nền tảng xã hội này, tình cảm thầy - trò đã được thể hiện một cách trẻ trung, mới lạ và hấp dẫn với hàng trăm triệu lượt tiếp cận”.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được T.Ư Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long tổ chức để động viên và tôn vinh các thầy cô giáo. Đặc biệt là các thầy cô ở miền núi, biên giới, hải đảo và các thầy cô có học sinh giáo dục đặc biệt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.