Chia tay ĐKVĐ Kim Clijsters

31/03/2011 16:42 GMT+7

(TNO) Tay vợt số 2 thế giới Kim Clijsters đã không thể bảo vệ ngôi vô địch của mình sau khi bất ngờ gác vợt trước đối thủ Victoria Azarenka với tỷ số 0-2 ở trận tứ kết giải Sony Ericsson Open diễn ra sáng nay (31.3).

Kim Clijsters không thể bảo về được ngôi vô địch giải Sony Ericsson Open 2011 - Ảnh: AFP

(TNO) Tay vợt số 2 thế giới Kim Clijsters đã không thể bảo vệ ngôi vô địch của mình sau khi bất ngờ gác vợt trước đối thủ Victoria Azarenka với tỷ số 0-2 ở trận tứ kết giải Sony Ericsson Open diễn ra sáng nay (31.3).

>> Mardy Fish “cứu rỗi” quần vợt Mỹ
>>
Wozniacki bất ngờ dừng bước
>> Sharapova dần hồi sinh
>> Del Potro trở lại ấn tượng
>> Hàng loạt hạt giống nữ "rơi rụng"
>> “Máy ủi” Nikolay Davydenko trượt dốc
>> Ai sẽ cản bước Djokovic?
>> Hoàng Thiên với mục tiêu dự giải Pháp mở rộng
>> BNP Paribas Open: Roddick dừng bước trên sân nhà
>> Tiến Minh chọn sân khách bỏ sân nhà

Thất bại của Kim Clijsters (hạt giống số 2) được xem như một cú sốc lớn ở giải này dù Victoria Azarenka (8) của Belarus không phải là một đối thủ tầm thường. Bởi trong 5 lần đối đầu nhau, tay vợt người Bỉ thắng đến 4 lần, trong đó gần nhất là trận thắng khá dễ Azarenka ở tứ kết Úc mở rộng 2011.

Tuy nhiên ở trận đấu sáng nay, Kim Clijsters đã không còn thể hiện được sự lấn lướt trước tay vợt Belarus do phạm nhiều lỗi đánh bóng hơn mức bình thường (44 lỗi). Kim Clijsters thừa nhận với AFP: “Tôi đã không có được tinh thần và thể chất tốt trong trận này, nên không thể thi đấu theo ý mình”.

Trong cả 2 ván đấu, Clijsters luôn tỏ ra đuối sức dù trong những game được cầm giao bóng (chỉ thắng 3 game và phạm đến 8 lỗi phát bóng kép) do vừa trải qua trận đấu khá mệt mỏi trong hơn 3 tiếng đồng hồ với Ana Ivanovic ở vòng 4 và dư âm chấn thương vai gặp phải ở giải BNP Paribas Open trước đó. Vì vậy, Azarenka đã không bỏ lỡ cơ hội phát huy những pha đánh bóng thuận tay để hạ Kim Clijsters (ĐKVĐ Úc mở rộng) sau 2 ván với cùng điểm số 6/3.

Trận thắng này cũng là thành tích tốt nhất của tay vợt Belarus kể từ khi đăng quang ở giải này năm 2009. “Tôi thực sự hạnh phúc khi nhận được khá nhiều sự ủng hộ của khán giả ở giải này. Điều đó giúp tôi luôn khởi đầu mọi trận đấu với một sự hưng phấn cao độ”, Azarenka phát biểu với Reuters. Ở bán kết, Azarenka tiếp tục sẽ gặp thách thức lớn khác là tay vợt số 3 thế giới Vera Zvonareva của Nga, người dễ dàng vượt qua Agnieszka Radwanska với tỷ số 2-0 (7/5, 6/3) ở tứ kết.  

Ở nội dung đơn nam, tay vợt Mardy Fish (15) sẽ thay thế người bạn Andy Roddick để trở thành tay vợt số 1 nước Mỹ sau khi đánh bại David Ferrer (6) với tỷ số 2-0 (7/5, 6/2) để giành suất vào bán kết. Với kết quả này, Fish sẽ vượt qua Roddick trên bảng xếp hạng ATP cập nhật vào tuần tới.

Mardy Fish cho hãng tin Reuters biết: “Tôi không bao giờ nghĩ mình là tay vợt số 1 nước Mỹ, bởi Andy Roddick có một sự nghiệp rất tốt và là người xuất sắc nhất trong thế hệ của tôi”. Tuy nhiên, việc mừng cho thành tích tốt nhất trong 12 năm sự nghiệp của Mardy Fish có lẽ sẽ rất ngắn ngủi do anh phải đối đầu với ĐKVĐ Úc mở rộng Novak Djokovic – người vừa nâng chuỗi trận bất bại ở mùa này lên con số 23 sau khi thắng Kevin Anderson 6/4, 6/2 - ở bán kết. Trong khi đó, theo giải thích của Ferrer, anh không có được phong độ tốt nhất ở trận này do bị đau dạ dày trong suốt trận đấu.

Tây Nguyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.