Chiếm đoạt 1,4 tỉ đồng, lãnh án 15 năm tù

0 Thanh Niên Online

Chiếm đoạt tiền để trả nợ và chi xài cá nhân, nhân viên thu tiền của công ty bị tuyên án 15 năm tù.

Hoàng (trái) và Kha tại tòa /// ẢNH: HOÀNG VÂN
Hoàng (trái) và Kha tại tòa
ẢNH: HOÀNG VÂN
Ngày 26.12, tại Sóc Trăng, TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với 2 bị cáo trong vụ án hình sự xảy ra tại Chi nhánh Sóc Trăng của Công ty CP xăng dầu Trà Vinh.

Theo đó, Trần Minh Hoàng (35 tuổi, ngụ TP.Sóc Trăng) bị tuyên 15 năm tù, Đặng Điền Kha (33 tuổi, ngụ H.Châu Thành, Trà Vinh) 3 năm tù. Đồng thời, HĐXX cũng đã chuyển đổi tội danh của Hoàng từ “tham ô tài sản” thành “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Còn Kha phạm tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo hồ sơ vụ án, Kha nguyên là Phó chi nhánh Sóc Trăng của Công ty CP xăng dầu Trà Vinh, Trần Minh Hoàng là nhân viên bán hàng, được cấp trên cho phép thu tiền của đại lý.

Năm 2014, khi bị khách hàng quỵt nợ 65 triệu đồng, Hoàng vay nóng bên ngoài để lấp vào công nợ. 2 năm sau, nợ tăng lên 200 triệu đồng thì Hoàng nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của khách hàng sau để trả nợ.

Trong 6 tháng năm 2016, Hoàng chiếm đoạt tiền bán hàng cho đại lý trên 1,4 tỉ đồng; dùng để trả nợ và chi xài cá nhân. Đối với Kha, là lãnh đạo chi nhánh nhưng để cho nhân viên bán hàng thu tiền của đại lý sai quy định nên bị xử lý hình sự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm