Chiếm đoạt tiền tỉ của công ty, nam nhân viên lãnh 12 năm tù

0 Thanh Niên Online

Nguyễn Minh Phụng đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỉ của công ty trong thời gian hơn 2 năm được giao làm nhân viên kinh doanh phụ trách địa bàn tỉnh Bình Phước, Bình Dương.

Ngày 8.12, TAND tỉnh Bình Phước đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án chiếm đoạt tiền của công ty, tuyên phạt Nguyễn Minh Phụng (32 tuổi, ngụ Tây Ninh) 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2015 đến tháng 9.2019, Nguyễn Minh Phụng làm việc tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ Thanh Sơn Hóa Nông (Q.7, TP.HCM) với ngành nghề là sản xuất, mua bán phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

Trong thời gian làm việc, Phụng được công ty giao làm nhân viên kinh doanh phụ trách 33 đại lý ở Bình Phước và 2 đại lý ở Bình Dương, với nhiệm vụ chính là xây dựng và phát triển đại lý mới trên địa bàn quản lý.

Chiếm đoạt tiền tỉ của công ty, nam nhân viên lãnh 12 năm tù  - ảnh 1

Nguyễn Minh Phụng tại phiên tòa ngày 8.12

hoàng giáp

Nhận thấy công ty có nhiều sơ hở trong việc quản lý tài sản, trong thời gian từ tháng 9.2017 đến tháng 2.2019, Phụng đã nhiều lần mạo danh đại lý đặt hàng hoặc nhờ đại lý đặt thêm hàng rồi chiếm đoạt một phần hàng hóa của công ty để bán ra ngoài thu tiền, dùng vào việc đầu tư trồng khoai mì nhưng bị thua lỗ.

Để tránh bị phát hiện, Phụng không nộp tiền về ngay cho công ty để thanh toán đơn hàng đã đặt mà tự cân đối và sử dụng số tiền thu được để thanh toán công nợ cho các đại lý khác đến hạn. Sau đó, Phụng tiếp tục lấy tiền của đại lý sau thanh toán bù công nợ cho các đại lý trước hoặc báo với công ty là đại lý chưa thanh toán.

Đồng thời, Phụng tiếp tục đặt hàng cho các đại lý đã thanh toán hết công nợ để lấy hàng bán và chiếm đoạt một phần hàng hóa bán ra ngoài sử dụng đầu tư cá nhân. Tổng số hàng hóa của công ty bị chiếm đoạt có giá trị hơn 1,87 tỉ đồng.

Hiện Phụng đã khắc phục cho công ty số tiền hơn 1,77 tỉ đồng, là số tiền mà Phụng đã chiếm đoạt của công ty.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm