TP.HCM: Giả gái mại dâm để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0 Thanh Niên Online

Giả gái mại dâm mời chào khách đi nhà nghỉ, lợi dụng khi khách sơ hở rồi trộm chìa khóa cho đồng bọn lấy xe tẩu thoát.

Chiều 27.11, Phòng CSHS Công an TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Đội CSHS Công an Q.1, Q.10 và Công an Q.4 triệt phá một băng nhóm chuyên giả gái mại dâm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 4 nghi can, gồm: Nguyễn Ngọc Tài (30 tuổi, ngụ Q.4, có 02 tiền án tội trộm cắp tài sản và dương tính ma túy), Nguyễn Chính Thiêm (28 tuổi, ngụ Q.4), Nguyễn Quốc Hưng (16 tuổi, ngụ Q.4, dương tính ma túy), Nguyễn Văn Sơn (51 tuổi, ngụ Q.7, có 04 tiền án và 01 tiền sự).

TP.HCM: Giả gái mại dâm để lừa đảo chiếm đoạt tài sản  - ảnh 1

4 nghi can đã khai nhận hành vi phạm tội

CTV

Chiều tối 22.11, Tài giả làm gái mại dâm đến Công viên 23.9 (Q.1) và chào mời một khách mua dâm. Trong lúc Tài thỏa thuận giá bán dâm thì các nghi can còn lại tìm cách lấy trộm xe của khách như đã bàn bạc từ trước. Tuy nhiên, vụ trộm xe bất thành vì khách có khóa cổ xe.

Các nghi can này tiếp tục dẫn dụ khách đến một khách sạn trên địa bàn Q.10 để tìm cách lấy trộm chìa khóa xe. Trong lúc người khách mua dâm đang tắm, Tài lấy trộm chìa khóa xe đưa đồng bọn lấy xe tẩu thoát. Sau khi thực hiện hành vi mua bán dâm xong, Tài nhanh chóng rời đi. Các nghi can mang xe trộm được đến một tiệm cầm đồ trên đường Nguyễn Thị Tần (P.2, Q.11) cầm cố, lấy tiền tiêu xài.

Đến chiều 26.11, lực lượng chức năng phát hiện băng nhóm trên tại Công viên 23.9 nên mời về làm việc. Tại trụ sở công an, các nghi can đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Qua lời khai, nhóm nghi can này thường hoạt động tại khu vực trung tâm TP.HCM. Mục tiêu nhóm này nhắm đến chủ yếu là người nước ngoài nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19, khách nước ngoài không du lịch tại Việt Nam nên băng nhóm này chuyển sang dàn cảnh khách Việt Nam để chiếm đoạt tài sản.

Trong đó, Thiêm là bạn trai của Nguyễn Ngọc Tài. Thiêm biết việc Tài, Hưng, Sơn chiếm đoạt chiếc xe gắn máy của khách mua dâm nhưng không ăn chia vào vụ việc trên.

Do vụ giả gái mại dâm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn Q.10 nên Phòng CSHS Công an TP.HCM đã chuyển vụ việc đến Công an Q.10 để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm