Chiêm ngưỡng bộ sưu tập từ cảm hứng thư pháp của thủ khoa 'kép' Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập từ cảm hứng thư pháp của thủ khoa 'kép' Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM

15/09/2023 10:37 GMT+7

Bộ sưu tập Nét của Huỳnh Anh Thư với số điểm đồ án tốt nghiệp 9.4/10 giúp cô đạt thủ khoa đầu ra của khoa Mỹ thuật công nghiệp, Trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM.

Thông qua bộ sưu tập, tân thủ khoa muốn khắc họa lại nét đẹp của nền nghệ thuật này trong ngôn ngữ thời trang bằng các biện pháp xử lý chất liệu như đính kết thủ công, phá cấu trúc từ form dáng áo dài nam, rã rập thành từng mảnh nhỏ và xâu lại bằng móc khoen kim loại. Đan và thắt dây phối hợp đa chất liệu, để tạo nên câu chuyện đặc trưng trong từng bộ trang phục.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập của thủ khoa "kép" Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM - Ảnh 1.

Nhà thiết kế trẻ Anh Thư và người mẫu đang diện bộ sưu tập mang tên Nét

Trang Châu

Bộ sưu tập của Anh Thư nhận được đánh giá cao của thầy cô trong hội đồng. Chính những luồng gió mới thổi vào nét đẹp lịch sử đã giúp nhà thiết kế trẻ đạt số điểm đồ án tốt nghiệp 9.4/10 và trở thành tân thủ khoa của Trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM.

Anh Thư cho rằng, những giá trị truyền thống không chỉ nằm yên ở quá khứ. Như một chiếc kén, nó từng ngày lột xác và bung nở để phù hợp với thời - đại - chúng, vẻ đẹp truyền thống ấy chính là gốc rễ của kế thừa và phát huy, tiếp nối và khai phóng mạnh mẽ hơn nữa cho lớp trẻ mai sau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.