Chiêm ngưỡng vườn bưởi bonsai, mộc lan tuyệt đẹp đón tết ở TP.HCM

14/01/2022 07:57 GMT+7

Bưởi bonsai với gốc cây bề thế và hàng chục quả chín mọng sai lúc lỉu; cam Mỹ sai trĩu cành, trái xanh và vàng to mọng; mộc lan hồng rực, bạt ngàn hoa. Vườn cây cảnh khủng ở TP.HCM sẵn sàng đón tết 2022.

Bưởi bonsai lúc lỉu trái, gốc cây bề thế ở nhà vườn sẵn sàng đón tết
bảo vy

Nhà vườn Khánh Võ (đường Song Hành, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM) từ đầu tháng chạp (tháng 12 âm lịch) đã rộn ràng khách ghé vào tham quan và chọn đặt mua cây cảnh đón tết.

Tại nhà vườn rộng hàng ngàn mét vuông ở TP.HCM, những cây cảnh, cây ăn trái giống độc lạ, từ khắp mọi miền và nhập khẩu từ nhiều nơi trên thế giới đang được những nhân viên kỹ thuật săn sóc trước khi đóng gói, giao tận nơi cho khách, đón một cái tết an khang.

Những cây bưởi bonsai nhìn đã mắt ở nhà vườn
bảo vy

Vào tất cả các ngày trong năm, nhà vườn luôn có đa dạng các dòng cây cho ăn trái cũng như làm cảnh độc đáo như chà là, mộc lan, phong lá đỏ, nho thân gỗ. Vào dịp tết Nguyên đán, nhà vườn này có thêm các loại cây đặc trưng được nhiều người yêu thích như đào thất thốn Hà Nội, tắc (quất) bonsai, bưởi Diễn bonsai, cam Canh, cam Mỹ... với phần gốc cây bề thế, trái sai trĩu, dáng cây độc lạ.

Ông chủ của vườn cây khủng đón tết này là Võ Duy Khánh, 36 tuổi, có nhiều kinh nghiệm trong ngành nông nghiệp, đã hơn 10 năm khởi nghiệp trong ngành cây cảnh, cây ăn trái nhập khẩu.

Bưởi Diễn được trồng bonsai nhìn hút mắt
bảo vy
Một cây cam Mỹ sai trĩu cành
Bảo vy
Trái cam Mỹ to mọng
bảo vy
Trái bưởi được chằng buộc kỹ lưỡng để tránh rụng trong quá trình vận chuyển đường xa
bảo vy

Anh Võ Hữu Khanh, 22 tuổi, kỹ thuật viên của nhà vườn dẫn chúng tôi thăm nhà vườn rộng lớn, với bạt ngàn cây cảnh vụ tết. Bên cạnh những cây bưởi Diễn bonsai, tắc bonsai, cam Canh sai trĩu trái đã được nhiều khách hàng đặt trước thì những cây nho thân gỗ đang có trái cũng được nhiều người lựa chọn và đặt hàng.

“Từ đầu tháng 12 âm lịch, khách đã tới vườn rất đông. Suốt mấy tuần qua nhân viên đóng gói và chở hàng luôn tay, làm sao để cây cảnh tới kịp vườn nhà khách để mọi người sẵn sàng đón tết”, anh Khanh cho hay.

Cây mộc lan khủng với hoa nở hồng rực rất được khách ưa chuộng mùa tết năm nay
bảo vy
Mận hoàng yến với gốc cây khủng, trái chín đỏ au cũng là lựa chọn của nhiều người trước tết
bảo vy

Chị Lê Thị Tuyết Chinh, Phó giám đốc nhà vườn Khánh Võ, cho biết cây trong vườn đa dạng về xuất xứ, từ nhiều vùng ở Việt Nam và nhập khẩu từ nhiều vùng trên thế giới như cây nho thân gỗ nhập từ Nam Mỹ, cây phong lá đỏ của Nhật Bản, cây hồng phụng nhập từ Hàn Quốc, cây chà là nguồn gốc Ấn Độ…

Giá cây cảnh, cây ăn trái đa dạng phong phú, có thể từ vài trăm ngàn đồng tới vài chục triệu đồng.

Cây nho thân gỗ trong nhà vườn được cho là lớn nhất Đông Nam Á với chiều cao hơn 7 mét, thân khổng lồ, nhiều tán, trái mọc chi chít từ gốc tới ngọn giá gần 1 tỉ đồng

bảo vy

Những cây nho thân gỗ nhập khẩu từ Nam Mỹ - một trong những dòng cây bán chạy nhất tại vườn có giá từ vài triệu đồng. Một cây khủng, được cho là lớn nhất Đông Nam Á với chiều cao hơn 7 mét, thân khổng lồ, nhiều tán, trái mọc chi chít từ phần gốc tới ngọn được thông báo mức giá gần 1 tỉ đồng.

“Càng vào dịp tết thì nhu cầu về cây của mọi người tăng gấp đôi so với ngày thường. Nhất là những loại cây đang có hoa và đang cho trái. Ví dụ như dịp này nho Pháp, cam Mỹ, hoa mai đỏ, hoa mai xanh được khách rất ưa chuộng. Đồng thời những cây nho thân gỗ đang cho trái, phong lá đỏ, hoa mộc lan đều đang là những dòng cây bán rất chạy của nhà vườn”, chị Chinh nói.

Cây phong lá đỏ từ Nhật Bản (trái) và chà là từ Ấn Độ
bảo vy
Một trái cam Mỹ lớn, ôm bằng 2 bàn tay và nhân viên vườn đang trồng cây cam Mỹ trong chậu cho khách
bảo vy
Nho Pháp với gốc bự, đang cho trái
bảo vy
Cây chanh Mỹ (trái) và vú sữa hoàng kim đang cho trái
bảo vy

Trồng cây cối đem lại những cảm xúc tích cực cho mỗi người. Đón tết với không gian xanh cũng giúp gia chủ có thêm nhiều năng lượng tích cực. Vậy nên chú ý gì khi chăm sóc cây cảnh mùa tết, để cây sống khỏe, đón năm mới may mắn? Theo chị Chinh, khi nhận cây về, mọi người nên để cây trong mát khoảng 2-3 ngày, tưới vừa phải nước, sau đó mới đem cây ra ngoài.

“Khoảng 7 ngày sau mọi người nên tưới thêm kích rễ, tùy từng cây sẽ có bộ phận kỹ thuật hướng dẫn riêng từng chế độ phân bón phù hợp”, chị Chinh, Phó giám đốc ở nhà vườn với những cây bưởi bonsai, mộc lan tuyệt đẹp đón tết, cho lời khuyên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.