Chiến đấu cơ Mỹ gặp sự cố phải bỏ thùng nhiên liệu hạ cánh khẩn cấp

0 Thanh Niên Online

Một chiến đấu cơ F-16 của quân đội Mỹ đã gặp sự cố và phải ném bỏ hai bình nhiên liệu xuống khu vực không có dân cư tại Nhật Bản.

Chiến đấu cơ Mỹ gặp sự cố phải bỏ thùng nhiên liệu hạ cánh khẩn cấp - ảnh 1

Chiếc F-16 tại sân bay Aomori tối 30.11

Ảnh chụp màn hình kyodo News

Chiến đấu cơ F-16 đóng quân tại căn cứ không quân Misawa có lực lượng Mỹ tại tỉnh Aomori miền bắc Nhật Bản gặp sự cố khi đang bay ngày 30.11. Quân đội Mỹ thông báo máy bay gặp đã vứt 2 bình nhiên liệu xuống khu vực không có dân cư vào tối 30.11 và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay thương mại Aomori.

Sự cố khiến các chuyến bay thương mại tại đây bị tạm hoãn lại. Đài NHK dẫn lời các quan chức Nhật Bản cho hay máy bay được đưa vào nhà chứa máy bay vào rạng sáng 1.12 và hoạt động bay thương mại sẽ được khôi phục.

Cảnh sát Nhật Bản phát hiện vật thể kim loại vào tối 30.11 trên một con đường gần trụ sở chính quyền thị trấn Fukaura, cách sân bay Aomori khoảng 65 km về hướng tây nam. Không có thương vong được báo cáo sau vụ việc.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã cử nhân sự đến hiện trường để tìm hiểu, cho rằng vật thể có là mảnh vỡ của thùng nhiên liệu.

Một đơn vị không quân Mỹ thông báo sẽ điều tra rốt ráo để tìm hiểu nguyên nhân. Kyodo News dẫn lời một quan chức tỉnh Aomori chỉ trích rằng sự cố này là điều không nên xảy ra.

Xuất hiện đoạn phim quay lại khoảnh khắc chiếc F-35B rơi khỏi tàu sân bay Anh

Năm 2015, một chiến đấu cơ F-16 thả thùng nhiên liệu xuống vùng biển giữa Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên. Năm 2018, một chiếc F-16 khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự gần căn cứ Misawa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỹ ứng phó cuộc khủng hoảng sữa bột

Mỹ ứng phó cuộc khủng hoảng sữa bột

Ngày 18.5, Tổng thống Mỹ Joe Biden kích hoạt Đạo luật Sản xuất Quốc phòng nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt sữa bột trên toàn quốc, đồng thời Bộ Quốc phòng cũng tham gia không vận sữa cho các địa phương.