Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè: Nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa

30/05/2022 07:08 GMT+7

Sau lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 , 6 đoàn công tác của T.Ư Đoàn với sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thực hiện chuỗi hoạt động, chương trình an sinh xã hội tại H.Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Tri ân người có công

Đoàn công tác số 1 do ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, và lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa triển khai. Đoàn đã thăm đội hình khám, cấp phát thuốc cho người dân hậu Covid-19 ở TT.Cành Nàng (H.Bá Thước).

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn thăm và tặng quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Xuân Tùng

Đoàn đã khởi công xây dựng điểm trường mầm non và tặng sân chơi cho các thiếu nhi xã Lũng Cao. Đoàn đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Tứm ở xã Lũng Niêm. Mẹ Tứm (87 tuổi), có một người con duy nhất đã hy sinh. Mẹ không còn minh mẫn, đang được cháu chăm sóc.

Đoàn công tác số 2 do ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, và anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, đã khởi công xây dựng Nhà khăn quàng đỏ cho em Hà Như Tâm (10 tuổi) ở bản Lọong, xã Văn Nho. Tâm là học sinh giỏi 4 năm liền, gia đình thuộc hộ nghèo. Tâm có ông bà là liệt sĩ, bố mẹ chịu ảnh hưởng bởi chất độc da cam, nên hoàn cảnh rất khó khăn.

Đoàn cũng đến thăm và giao lưu với bà con dân tộc thiểu số tại thôn Xà Luốc, xã Văn Nho. Đây là thôn vừa có điện lưới từ tháng 6.2021. Thôn có 72 hộ, trong đó có 42 trẻ em từ 5 - 12 tuổi. Đường vào thôn có 1 km đường đất nên đi lại khó khăn. Đoàn công tác đã thăm, tặng quà với 1 bộ loa máy trị giá 20 triệu đồng cho thôn và trao 42 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng cùng 1 thùng sữa) cho 42 trẻ em ở thôn. Đồng thời, đoàn công tác đã đến thăm mẹ Hà Thị Khói (101 tuổi), có 2 con là liệt sĩ và tặng quà trị giá 5 triệu đồng.

Đoàn công tác số 3 do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, làm trưởng đoàn đã thăm và tặng quà cho Đội vẽ tranh cổ động, trang trí tại Trường mầm non TT.Cành Nàng; thăm và tặng quà mô hình thanh niên dân tộc Thái, sử dụng vốn vay khởi nghiệp của thanh niên để sản xuất trà, tạo việc làm cho 5 - 10 lao động. Đoàn đã tặng quà trị giá 5 triệu đồng để khuyến khích mô hình khởi nghiệp này.

Đoàn đã khởi công xây dựng nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng cho gia đình ông Hà Công Ích (89 tuổi), có con là liệt sĩ Hà Huy Hoàng, là hộ nghèo. Đoàn cũng đã đến khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc trị giá 80 triệu đồng cho em Hà Văn Việt (14 tuổi) ở xã Kỳ Tân. Em là con của mẹ đơn thân nhưng mẹ em đã mất do bệnh hiểm nghèo. Việt ở cùng bác gái nhưng bác cũng bị mất do tai nạn giao thông. Em ở ngôi nhà dột nát nhưng vẫn học tập tốt, có tinh thần vươn lên trong cuộc sống.

Chăm lo cho thanh thiếu nhi

Trong dịp này, nhiều hoạt động chăm lo cho thanh thiếu nhi đã được thực hiện. Đoàn công tác số 4 do anh Trần Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên công nhân và đô thị T.Ư Đoàn; chị Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn, dẫn đầu đã thăm và tặng quà 100 đoàn viên thanh niên tham gia nạo vét kênh mương nội đồng ở xã Thiết Ống và trao tặng số tiền 5 triệu đồng; thăm và hỗ trợ 20 triệu đồng để làm 200 m đường giao thông nông thôn ở xã Ban Công, H.Bá Thước. Đoàn cũng tham gia khởi công và trao 50 triệu đồng cho đoàn thanh niên xã Ban Công lắp đèn chiếu sáng 2 km đường tại địa phương.

Đoàn số 5 do anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Thái An, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, dẫn đầu đã khởi công và tặng 70 triệu đồng để xây dựng nhà vệ sinh Trường tiểu học Thành Sơn (H.Bá Thước).

Đoàn đã hỗ trợ 80 triệu đồng và khởi công ngôi nhà hạnh phúc cho gia đình em Quách Xuân Thùy (9 tuổi) và Quách Văn Thuận (11 tuổi) ở thôn Khà, xã Ái Thượng. Đây là 2 thiếu nhi mồ côi cha và mẹ, hiện tại ở cùng bà nội. Đoàn cũng đến xã Điền Trung thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Tào Thị Tứ (trên 100 tuổi), có 2 con là liệt sĩ.

Đoàn số 6 do chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, dẫn đầu đã thăm và tặng 100 triệu đồng để xây dựng bể bơi di động, thăm lớp dạy bơi cho trẻ em cho Trường tiểu học Ban Công; thăm và tặng quà trị giá 15 triệu đồng cho 15 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện H.Bá Thước; khởi công xây dựng nhà khăn quàng đỏ (trị giá 80 triệu đồng) cho em Hà Duy Vũ (14 tuổi) ở thôn Võ, xã Điền Lư. Vũ có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên trong học tập, đạt thành tích cao.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.