‘Chiều nay có mưa, ai sẽ đưa tình nguyện viên về?’

08/07/2022 16:29 GMT+7

Tự về một mình, anh trai đón về, thuê xe ô tô… là câu trả lời của tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi khi được hỏi: ‘Ai sẽ đưa bạn về nếu chiều nay có mưa?’.

Trong buổi thi cuối cùng (8.7) của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, PV Thanh Niên thực hiện cuộc khảo sát nhỏ quanh chủ đề “Nếu chiều nay có mưa, ai đưa tình nguyện viên về?” tại điểm thi Trường THPT Hùng Vương (Q.5, TP.HCM). Kết quả khảo sát cho thấy các tình nguyện viên có nhiều lựa chọn khác nhau từ “một thân một mình đi về” cho đến có người đến rước về.

Chẳng hạn, tình nguyện viên Nguyễn Hoàng Hà Linh (sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM) chọn “đánh lẻ” vì sở thích được ở một mình, tự đi xe và làm mọi việc một mình.

“Mình chỉ cần trang bị sẵn áo mưa ở yên xe, mưa thì tự mang ra mặc rồi tự lái về chứ không cần người đưa về đâu. TP.HCM mùa này hay có mưa vào buổi chiều nên mình cũng chuẩn bị sẵn tâm thế “vượt đường, lội nước” về nhà”, Hà Linh hài hước nói.

Tình nguyện viên cầm dù che cho thí sinh rời khỏi điểm thi chiều 7.7

THANH DUNG

Học chung trường với Linh, Mai Vĩ Hưng không được ai đưa về mà sẽ “đèo” người bạn cùng tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi về chung. Được biết, Hưng ngụ ở Q.7 (TP.HCM), còn nhà của người bạn nằm trên đường Thành Thái (Q.10, TP.HCM). “Hôm qua trời mưa lớn quá, áo mưa còn chưa kịp khô để mang theo. Nhưng sáng nay đã mưa rồi thì chiều sẽ không mưa tiếp”, Hưng dự đoán.

Mới 14 giờ ngày 8.7, trời đã chuẩn bị mưa lớn

thanh dung

Trái ngược với Hưng, tình nguyện viên Nguyễn Đình Nhật Huy nhận định: “Chiều sẽ có mưa, còn mưa lớn hoặc vừa thì mình không rõ. Và mình sẽ tự vượt mưa, vượt nước hơn 15 km để về nhà. Yên xe đã trang bị sẵn dép mang, túi ni lông đựng giày và áo mưa. Mưa kéo đến lúc nào cũng trở tay kịp”.

Đặc biệt, một nữ tình nguyện viên cho biết, nếu chiều nay có mưa, anh trai ruột sẽ đến rước về. Đó là trường hợp của Nguyễn Thị Bích Thủy (sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM).

Sáng nay, anh trai của Thủy vượt đoạn đường mất hơn 1 giờ 30 phút từ TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đến điểm thi ở Q.5 (TP.HCM) để đưa em gái được “thỏa sức” hoạt động tình nguyện.

“Chiều nay, anh trai vẫn là người đưa mình về. Hôm qua, TP.HCM mưa lớn nên tới 23 giờ, mình và anh trai mới có mặt tại nhà. Anh em ướt từ trên xuống dưới nhưng nay, anh vẫn thức sớm để đưa em gái đi làm tình nguyện, chiều lại rước mình về”, Thủy kể.

Nhóm tình nguyện viên Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM đã có những chia sẻ thú vị quanh chủ đề “Nếu chiều nay có mưa, ai đưa tình nguyện viên về?”

thanh dung

Biết chạy xe máy nhưng chưa có bằng lái nên Bích Thủy không dám mạo hiểm chạy xe đường xa để đi học hay tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi trong 2 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Do đó, việc anh trai đưa đón giúp Thủy an tâm để toàn tâm hỗ trợ thí sinh.

Bích Thủy sẽ được anh trai đón về nhà vào chiều nay

THANH DUNG

Tại điểm thi Trường THPT Hùng Vương, PV Thanh Niên còn ghi nhận sự có mặt của những chiến sĩ Hoa phượng đỏ. Vừa hoàn thành năm học lớp 10, hai học sinh Châu Minh Trọng và Lê Hải Anh cũng đến điểm thi để góp sức trẻ của mình.

Trọng (áo đỏ) và Hải Anh (áo xanh) sẽ tự thuê xe ô tô để về vào chiều nay

THANH DUNG

“Buổi sáng, mẹ đưa em đến trường nhưng chiều sẽ để em tự về cùng bạn. Chiều nay, bác tài xế sẽ đưa em và bạn về nhà. Tụi em thuê xe ô tô về để tránh mưa, tránh nắng”, Trọng hài hước chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.