Chìm phà chở học sinh trên sông Mê Kông ở Campuchia, ít nhất 14 người tử vong

Khánh An
Khánh An
14/10/2022 22:23 GMT+7

Ít nhất 14 học sinh tử vong và một học sinh mất tích trong vụ chìm phà trên sông Mê Kông đoạn chảy qua tỉnh Kandal ở Campuchia .

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích

ảnh chụp màn hình fresh news

Hãng Reuters ngày 14.10 dẫn lời giới chức Campuchia cho hay ít nhất 14 học sinh tử vong trên một chuyến phà quá tải bị đắm trên sông Mê Kông khi đang chở các em trên đường đi học về.

Các nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm một học sinh khác, sau khi sự việc xảy ra vào ngày 13.10 tại tỉnh Kandal cách thủ đô Phnom Penh hơn 50 km về phía đông nam, theo cảnh sát trưởng tỉnh Kandal, thiếu tướng Chhoeun Socheth.

Ông cho biết các nạn nhân là học sinh từ 11 - 14 tuổi. “Vụ việc xảy ra do chủ phà chở quá tải, bất cẩn và không có áo phao bảo hộ”, theo ông Socheth. Ngoài ra, sĩ quan này cho rằng mực nước dâng cao do mưa lớn góp phần dẫn đến vụ việc.

Tờ Khmer Times dẫn lời ông Socheth cho biết địa điểm cụ thể xảy ra vụ việc là tuyến phà từ làng Ampil Teuk đến làng Koh Chamroeun, thuộc xã Kampong Phnom, huyện Leuk Dek, tỉnh Kandal. Koh Chamroeun là một cù lao giữa sông với khoảng 300 hộ dân. Ông Socheth hiện đang dẫn đầu lực lượng tìm kiếm.

Theo AFP, có 2 học sinh và 2 người trưởng thành lái tàu sống sót.

Sau sự việc, Thủ tướng Hun Sen chia buồn trên mạng xã hội và chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục tìm kiếm nạn nhân, giúp đỡ gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân sống sót.

“Tôi muốn bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất đến với những gia đình đã mất con và người thân trong tai nạn chìm phà chở học sinh đi học về. Người dân, nhất là những người sống ven sông, nên rất thận trọng khi tình hình lũ gia tăng”, ông khuyến cáo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.