Chìm tàu ở Congo, 26 người chết, 200 người mất tích

15/12/2014 07:43 GMT+7

(TNO) Ít nhất 26 người chết và hơn 200 người mất tích sau vụ chìm tàu ở hồ Tanganyika thuộc Cộng hòa dân chủ Congo, Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao nước này.

(TNO) Ít nhất 26 người chết và hơn 200 người mất tích sau vụ chìm tàu ở hồ Tanganyika thuộc Cộng hòa dân chủ Congo, Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao nước này.

Một góc hồ Tanganyika ở CongoTàu thuyền neo đậu tại một khúc sông ở gần khu vực Maluku, Congo - Ảnh: Reuters

Tai nạn xảy ra khi chiếc tàu chở hành khách và hàng hóa từ Kalemie va vào nhau hôm 12.12, và bị chìm ở hồ Tanganyika gần làng Tembwe, cách thị trấn Kalemie 45 km về phía nam, theo AFP.

230 người được cứu sống nhưng báo cáo có ít nhất 26 người đã chết, Reuters ngày 14.12 dẫn xác nhận từ chính quyền Congo. Một quan chức cho biết tàu chở khoảng 500 người, hiện hơn 200 người vẫn đang mất tích.

Lực lượng cứu hộ Congo vẫn đang tiếp tục công tác truy tìm các nạn nhân cũng như các cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên chính phủ Congo và quan chức địa phương chưa lên tiếng về vụ tai nạn.

Tàu thuyền neo đậu tại một khúc sông ở gần khu vực Maluku, Congo Một góc hồ Tanganyika ở Congo - Ảnh: Reuters

Các vụ đắm tàu thường xuyên xảy ra ở Congo chủ yếu do chở quá tải trong khi các thành viên trên tàu lại không được mang áo bảo hộ. Vào ngày 12.2012 có ít nhất 9 người chết và hơn 100 người mất tích trong vụ đắm tàu ở khúc sông gần khu vực Maluku, Congo.

Hồ Tanganyika được xem là hồ nước ngọt lớn và sâu thứ 2 thế giới sau hồ Baikal ở Siberia. Hồ nằm trong lãnh thổ 4 nước Burundi, Congo, Tanzania, Zambia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.