Chim trời va vào động cơ khiến 3 chuyến bay bị hủy

05/10/2014 14:17 GMT+7

(TNO) Ba chuyến bay của hãng Vietjet đã phải hủy chuyến và nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền do sự cố chim trời va vào động cơ.

Theo Vietjet Air, hôm qua 4.10, chim trời lại va vào động cơ khiến 1 máy bay của hãng này phải tạm dừng hoạt động để kiểm tra và bảo dưỡng kỹ thuật. Có 3 chuyến bay trong ngày 4.10 của hãng phải hủy và một số chuyến bị ảnh hưởng dây chuyền phải thay đổi giờ bay. Trong hôm nay 5.10, một số chuyến bay tiếp tục bị ảnh hưởng do tàu bay vẫn phải tạm dừng hoạt động để bảo dưỡng kỹ thuật.

Chim trời va vào động cơ khiến 3 chuyến bay bị hủy
Ba chuyến bay của Vietjet Air bị hủy vì chim trời - Ảnh: Mai Hà

Cụ thể các chuyến bay phải hủy là VJ8383 (Đà Nẵng – TP.HCM), VJ8688 (TP.HCM – Hà Nội), và VJ8669 (Hà Nội – TP.HCM). Do đây đều là những chặng Vietjet có tần suất khai thác cao nên hãng đã chuyển khách sang các chuyến bay kế tiếp ngay sau đó.

Vietjet đã thông tin cho hành khách qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS, tổng đài và thông báo trực tiếp tại các đầu sân bay. Đồng thời thực hiện việc hỗ trợ thiện chí cho hành khách, phục vụ ăn uống đối với những khách đồng ý chuyển chuyến và đợi bay…

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay của Vietjet bị chim trời va vào, làm ảnh hưởng đến lịch khai thác. Cục hàng không cũng đã có kế hoạch tăng cường “đuổi chim” ở các sân bay song vẫn chưa hiệu quả. Việc chim va vào máy bay không chỉ khiến các hãng hàng không thiệt hại về vật chất, mà hành khách cũng phải chịu phiền toái do lịch bay thay đổi.

>> Vietjet bán 2.000 vé máy bay giá từ 9.000 đồng
>> Chim trời va vào máy bay Jetstar Pacific
>> Từ 1.10 hành khách phải trả thêm tiền khi đi máy bay

Mai Hà

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.