Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên VN lần II - 2024 Cúp THACO

Chinh phục vòng loại

27/12/2023 02:03 GMT+7

Tại buổi lễ công bố và bốc thăm vòng loại giải bóng đá Thanh Niên sinh viên VN lần II - 2024 Cúp THACO (TNSV THACO Cup 2024) hôm qua 26.12, đại diện các đội bóng đồng loạt tuyên bố sẽ chơi quyết tâm ngay từ vòng loại.

ĐẢM BẢO MINH BẠCH, CÔNG BẰNG

Ông Nguyễn Minh Châu, Phó tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), chia sẻ phần trao đổi giữa Ban tổ chức (BTC), VFF và nhà tài trợ chính (THACO) đã làm cho không khí buổi lễ trở nên sôi nổi. Trong đó, một số phóng viên, đại diện trường ĐH, CĐ và học viện đã đặt câu hỏi về cách thẩm tra tư cách tham gia giải của cầu thủ, đảm bảo minh bạch, công bằng giữa các đội tham gia. 

Chinh phục vòng loại- Ảnh 1.

Nhà báo Hải Thành mong muốn các đội bóng nghiêm túc trong khâu chuẩn bị hồ sơ nhân sự tham dự giải

Nhà báo Hải Thành, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, Phó trưởng ban thường trực BTC giải, nhấn mạnh: "BTC hết sức lưu ý các đội bóng cần triệt để tuân thủ Điều lệ giải về tư cách tham dự giải của cầu thủ. Để tránh các rắc rối phát sinh ảnh hưởng đến tiến độ giải đấu, chúng tôi mong muốn các đội bóng cùng chung tay với BTC trong việc soát xét danh sách đăng ký thi đấu của toàn bộ 64 đội bóng, sẽ được cập nhật đầy đủ trên các kênh thông tin của Báo Thanh Niên trong vài ngày tới".

Trailer | Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam Cúp Thaco lần II-2024

Từ trái sang: ông Trần Huệ Anh, Phó giám đốc phía nam Công ty thể thao Động Lực; nhà báo Lâm Hiếu Dũng, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, Phó trưởng BTC giải; ông Nguyễn Minh Châu, Phó tổng thư ký VFF; ông Phạm Văn Tài, Tổng giám đốc THACO; nhà báo Hải Thành, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, Phó trưởng ban thường trực BTC giải; ông Huỳnh Thanh Quốc Bảo, Giám đốc Công ty TNHH Bảo Uyên Sport, nhãn hiệu Bulbal, tại buổi giới thiệu áo, bóng thi đấuẢNH: ĐỘC LẬP

Từ trái sang: ông Trần Huệ Anh, Phó giám đốc phía nam Công ty thể thao Động Lực; nhà báo Lâm Hiếu Dũng, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, Phó trưởng BTC giải; ông Nguyễn Minh Châu, Phó tổng thư ký VFF; ông Phạm Văn Tài, Tổng giám đốc THACO; nhà báo Hải Thành, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, Phó trưởng ban thường trực BTC giải; ông Huỳnh Thanh Quốc Bảo, Giám đốc Công ty TNHH Bảo Uyên Sport, nhãn hiệu Bulbal, tại buổi giới thiệu áo, bóng thi đấu

ĐỘC LẬP

Bên cạnh đó, câu hỏi "Sắp tới có giải bóng đá Thanh Niên sinh viên quốc tế không?", cũng được khá đông giới truyền thông cũng như phía các đại diện trường tham gia giải quan tâm. Ông Nguyễn Minh Châu cho biết VFF đã đồng hành cùng Báo Thanh Niên tổ chức giải bóng đá Thanh Niên sinh viên VN lần thứ 2. Theo từng năm, VFF đánh giá chất lượng, quy mô giải đấu ngày càng lớn mạnh. VFF cũng đã bàn với phía Báo Thanh Niên ở thời điểm phù hợp sẽ triển khai giải sinh viên quốc tế, để các bạn sinh viên được giao lưu ở trong nước, khu vực, quốc tế.

ỐI THỦ MẠNH NHẤT LÀ CHÍNH MÌNH"

Phát biểu sau khi biết kết quả bốc thăm ở vòng loại, HLV Trịnh Xuân Hồng của đội ĐH Huế khá căng thẳng khi đội ĐKVĐ nằm cùng nhóm 1 (bảng B - khu vực duyên hải miền Trung) với Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng, Trường ĐH Y Dược và Trường ĐH TDTT Đà Nẵng.

Ông Hồng nhận định: "Bảng đấu này rất căng. Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng và Trường ĐH Y Dược (ĐH Huế) thì chúng tôi gặp rồi. Trường ĐH TDTT Đà Nẵng dù chưa có thông tin nhưng tôi nghĩ đội này rất mạnh. Điều lệ dù không cho sinh viên chuyên sâu ngành bóng đá tham dự, nhưng sinh viên các khoa khác chắc chắn đã có thể chất tốt. Bên cạnh đó, các cầu thủ đó cũng có nền tảng về chiến thuật trong thi đấu thể thao, tiếp thu chiến thuật bóng đá. Ngay khi có kết quả bốc thăm, tôi đã nhắn cho các cầu thủ, lên dây cót tinh thần ngay từ bây giờ, tập luyện với quyết tâm cao nhất".

‘Từ sân chơi sinh viên, những tài năng bóng đá sẽ xuất hiện’

Rất đông giới truyền thông, đại diện các trường…  đến theo dõi buổi lễ

Rất đông giới truyền thông, đại diện các trường… đến theo dõi buổi lễ

ĐỘC LẬP

Các báo đài đặt ra nhiều câu hỏi khá thú vị cho BTC,  VFF cũng như nhà tài trợ chính THACO

Các báo đài đặt ra nhiều câu hỏi khá thú vị cho BTC, VFF cũng như nhà tài trợ chính THACO

ĐỘC LẬP

Ở vòng loại khu vực TP.HCM (diễn ra từ ngày 6 - 21.1.2024 hoặc 25.1.2024), đội chủ nhà Trường ĐH Tôn Đức Thắng dù được đặc cách vào thẳng vòng chung kết nhưng vẫn muốn dự vòng loại để cọ xát và tích lũy kinh nghiệm. Do đó, HLV trưởng Nguyễn Đình Long mong muốn sẽ rơi vào bảng đấu càng khó càng tốt. HLV Đình Long nói: "Bảng đấu khá nhẹ nhàng. Trong đó, tôi nghĩ đội Trường ĐH Gia Định và đội Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có thực lực, sẽ là hai đối thủ mà tôi đánh giá là "thuốc thử" tốt, để đội chủ nhà Trường ĐH Tôn Đức Thắng thực hiện được ý đồ chuyên môn của mình. Chúng tôi muốn thử nghiệm nhiều cầu thủ để tìm ra lực lượng tốt nhất cho vòng chung kết, nhưng cũng sẽ thi đấu hết mình".

Tại vòng loại khu vực Tây Nam bộ, HLV trưởng Nguyễn Thanh Điền của Trường ĐH FPT Cần Thơ tỏ ra háo hức khi trong lần thứ 2 tham gia giải bóng đá Thanh Niên sinh viên VN, đội của ông có chút hy vọng về cơ hội vào vòng chung kết. Ở nhóm A, Trường ĐH FPT Cần Thơ nằm chung nhóm với Trường ĐH Trà Vinh và Trường ĐH Tây Đô. "Bất cứ đội nào khi dự giải thì cũng muốn tiến xa. Để đạt được mục tiêu vào vòng chung kết, đầu tiên chúng tôi phải giải quyết được trận đấu gặp Trường ĐH Trà Vinh - đối thủ đáng gờm, chúng tôi phải có điểm. Lực lượng của Trường ĐH FPT Cần Thơ lần này đã chín chắn hơn nhiều, nên tôi hy vọng sẽ có sự đột phá", ông Nguyễn Thanh Điền bày tỏ.

Những bất ngờ nào đến từ giải bóng đá Thanh Niên sinh viên VN lần II - 2024 cúp Thaco?

Trong khi đó, đại diện đến từ khu vực miền Bắc, ông Vũ Văn Trung, HLV trưởng của Trường ĐH Thủy lợi mỉm cười nói với PV Thanh Niên: "Như một định mệnh. Đội Trường ĐH Thủy lợi luôn rơi vào những bảng đấu khó nên lần này tôi cũng thấy bình thường. Đối thủ của chúng tôi có đội Trường ĐH TDTT Bắc Ninh - một đối thủ đáng gờm bởi đây một cái nôi đào tạo các tài năng thể thao chuyên nghiệp của nước nhà. Khi đã xuất quân tham gia giải này là họ đã có sự quan tâm, đầu tư, đội sẽ rất mạnh về chuyên môn, con người. Chúng tôi đã thi đấu với đội của trường bạn trong một số trận". Song, ông Trung khẳng định: "Quan điểm của chúng tôi, đối thủ lớn nhất chính là bản thân các cầu thủ, không phải các đội nào khác. Toàn đội vẫn đang đặt quyết tâm cao nhất trong tập luyện, thể hiện hết sức ở giải đấu này".

Đến tham dự lễ công bố giải và bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng loại hôm qua có các vị khách quý: Ông Mai Bá Hùng, Trưởng văn phòng đại diện Ủy ban Olympic VN; ông Trần Anh Tú, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF; ông Nguyễn Minh Châu, Phó tổng thư ký VFF; nhà báo Hải Thành, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, Phó trưởng ban thường trực BTC giải; nhà báo Lâm Hiếu Dũng, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, Phó trưởng BTC giải; ông Phạm Văn Tài, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) - đơn vị tài trợ chính cho giải bóng đá Thanh Niên sinh viên VN, và đại diện các đơn vị tài trợ; đại diện các trường ĐH, CĐ, học viện và các đơn vị báo đài…

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.