Chính quyền Kherson bác tin lãnh đạo hôn mê

06/08/2022 15:49 GMT+7

Phó lãnh đạo chính quyền do Nga dựng lên ở tỉnh Kherson của Ukraine phủ nhận thông tin người đứng đầu chính quyền, Volodymyr Saldo, bị đột quỵ và hôn mê.

Thêm quan chức chính quyền thân Nga ở Kherson thiệt mạng vì bị ám sát

Một xe bọc thép của lực lượng thân Nga đậu cạnh trụ sở hội đồng tỉnh ở Kherson

reuters

Trong một tuyên bố trên Telegram ngày 5.8, ông Kirill Stremousov, phó lãnh đạo chính quyền Nga dựng lên ở Kherson, nói tin tức về việc ông Saldo hôn mê là "một phần cuộc chiến thông tin của Ukraine chống lại Nga". Song ông Stremousov xác nhận rằng ông Saldo bị ốm và cho hay ông đang "nghỉ ngơi", theo Reuters.

Đài truyền hình nhà nước Nga RT trước đó đưa tin rằng ông Saldo đã hôn mê và đang được hỗ trợ sự sống bằng máy móc. Ông Saldo từng là thị trưởng thành phố Kherson và được bổ nhiệm làm lãnh đạo chính quyền tỉnh cùng tên khi quân đội Nga giành quyền kiểm soát nơi này vào đầu tháng 3.

Chính quyền Kherson bác tin lãnh đạo hôn mê

Tỉnh này là một phần của vùng lãnh thổ Ukraine mà Nga đã chiếm đóng, nằm cạnh bán đảo Crimea mà Nga đã sáp nhập và dọc theo bờ biển Azov đến biên giới Nga.

Ukraine cho biết họ sẽ tiến hành một cuộc phản công ở khu vực Kherson sau khi tiến hành không kích các tuyến đường tiếp tế và kho đạn của Nga tại khu vực. Vào tháng 6, một quan chức cấp cao trong chính quyền do Nga hậu thuẫn đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom mà các đồng nghiệp của ông này nói là do Ukraine thực hiện.

Moscow cho biết họ buộc phải giành quyền kiểm soát một số khu vực của Ukraine để ngăn chặn việc mà họ cho là Kyiv đàn áp người nói tiếng Nga, cũng như ngăn chặn việc phương Tây sử dụng Ukraine để đe dọa an ninh Nga.

Thêm quan chức chính quyền thân Nga ở Kherson thiệt mạng vì bị ám sát
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.