Chính thức nhận hồ sơ học bổng Chính phủ Úc

0 Thanh Niên Online

Vòng tuyển chọn cho học bổng Chính phủ Úc năm 2019 sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 1.2 đến hết ngày 30.4.2019. 

Các ứng viên trúng tuyển học bổng năm 2018 /// ĐSQ Úc
Các ứng viên trúng tuyển học bổng năm 2018
ĐSQ Úc
Đại sứ quán Úc vừa công bố chính thức nhận hồ sơ học bổng Chính phủ Úc. Học bổng dành cho cán bộ cơ quan trung ương và chính quyền địa phương (bao gồm cả các tổ chức đoàn thể), nhân viên làm việc tại các tổ chức phi chính phủ, nhân viên các doanh nghiệp Việt Nam, cán bộ giảng dạy và cán bộ nghiên cứu. Các ứng viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số hoặc đến từ những vùng nông thôn khó khăn cũng được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Một số chính sách hỗ trợ sẽ được áp dụng để nhóm ứng viên này được tham gia một cách bình đẳng.

Các ứng viên được trao học bổng sẽ học chương trình thạc sĩ vào năm 2020 tại một trường ĐH của Úc do họ lựa chọn. Các lĩnh vực học tập ưu tiên để phục vụ cho sự phát triển của Việt Nam bao gồm: quản trị và phát triển kinh tế, giao thông, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực và nhân quyền, biến đổi khí hậu...
Các ứng viên được đánh giá dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và quan trọng nhất là khả năng ảnh hưởng tới những thách thức về phát triển tại Việt Nam.
Ông Craig Chittick - Đại sứ Úc tại Việt Nam - chia sẻ: “Giáo dục là trọng tâm của quan hệ hợp tác giữa Úc và Việt Nam suốt 45 năm qua. Tới nay, Chính phủ Úc đã trao hơn 6.000 học bổng quốc tế danh giá cho sinh viên Việt Nam. Hiệu trưởng các trường ĐH tại Úc nói với tôi rằng sinh viên Việt Nam thường được các trường chào đón vì họ luôn nỗ lực học tập, nghiên cứu, và đó là một yếu tố rất quan trọng. Sinh viên Việt Nam có năng lực học tập, luôn đạt kết quả cao và có thể thành công ở bất cứ đâu.”
Các ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại http://bit.ly/AustraliaAwardsScholarship. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố chính thức vào cuối tháng 7 năm 2019. Truy cập http://australiaawardsvietnam.org để biết thêm thông tin về học bổng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm