Chính thức vận hành tuyến vận tải hành khách bằng tàu thủy cao tốc trước tết

31/01/2018 11:00 GMT+7

Tuyến vận tải hành khách bằng tàu thủy cao tốc giữa TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu - Bến Tre sẽ chính thức đi vào hoạt động trước dịp Tết Mậu Tuất, kịp thời phục vụ nhu cầu về quê ăn tết và du xuân của người dân.

Sau khi thông tin về tuyến buýt đường sông đầu tiên của TP.HCM chính thức đi vào hoạt động, người dân và du khách lại đón nhận thêm một tin vui mới khi Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP (Greeenlines DP) vừa công bố sẽ chính thức vận hành tuyến vận tải hành khách tàu thủy cao tốc TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu - Bến Tre. Đây quả là một biến chuyển cho thấy sự khởi sắc của ngành giao thông đường thủy, góp phần phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, khuyến khích phát triển du lịch, đồng thời góp phần giảm ùn tắc, kẹt xe hiệu quả.
Theo thông tin chính thức từ Công ty GreenlinesDP, tuyến vận tải hành khách đường thủy bằng tàu cao tốc hai thân Vũng Tàu - Bến Tre sẽ chính thức được đi vào hoạt động từ ngày 28.1.2018 với thời gian hành trình dự kiến chỉ 135 phút và giá vé người lớn là 290.000 đồng. Tuyến TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu sẽ đi vào hoạt động từ ngày 10.2.2018 (25 tết) với tổng thời gian hành trình dự kiến chỉ 120 phút và giá vé 250.000 đồng. Đặc biệt, trong 3 ngày khai trương đầu tiên, hành khách sẽ nhận được khuyến mãi đặc biệt, giảm 50% giá vé.
Các bến tàu ở vị trí trung tâm: TP.HCM (bến tàu cao tốc Bạch Đằng), Cần Giờ (bến Tắc Xuất), Vũng Tàu (bến cáp treo Hồ Mây), Bến Tre (bến phà Rạch Miễu)… nằm ở các trục giao thông chính, vô cùng thuận tiện để kết nối với các tuyến xe buýt, taxi,… để hành khách đến được địa điểm mong muốn.
Được biết, đội ngũ tàu GreenlinesDP phục vụ các tuyến này gồm 8 chiếc tàu: 3 tàu C50 (C3, C4, C5), 2 tàu K96 (K6, K7), 1 tàu C132 và 2 tàu Rib có thông số kỹ thuật như sau:
* Tàu C50 có máy chính Rolls Royce - MTU 2x600cv. Tốc độ max/khai thác 32/25 knots. Sức chở: 50 khách. Các tuyến khai thác: TP.HCM - Vũng Tàu và Vũng Tàu - Cần Giờ.
* Tàu K96 có kích thước 26,6m x 5,2m x 2,6m. Máy chính: Rolls-Royce - MTU 2x600cv - Tốc độ 25 hải lý/giờ - sức chở 96 khách. Khai thác tuyến: TP.HCM - Vũng Tàu, Vũng Tàu - Bến Tre.
* Tàu C132 có kích thước 25m x 7m x 2,6m. Máy chính: Volvo 2x750 cv - Tốc độ 28 hải lý/giờ. Sức chở 132 khách. Tuyến khai thác: TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu. Vũng Tàu - Bến Tre.
* 2 tàu Rib (15 chỗ) nhận phụ trách hỗ trợ các tàu khi gặp vấn đề.
Ngoài yếu tố kỹ thuật và cơ sở hạ tầng hiện đại, hệ thống tàu Greeenlines cũng gây được ấn tượng với những dịch vụ tiện nghi trên tàu: máy lạnh công suất lớn, nội thất sang trọng, nhà vệ sinh sạch sẽ, wifi tốc độ cao, TV 55 inch, có 26 ổ cắm điện cho hành khách trải đều ở các vị trí ngồi và 3 ổ ở quầy bar - nơi phục vụ các loại nước uống nhẹ khi hành khách yêu cầu,. Đặc biệt, tất cả các hành khách trên tàu sẽ được phục vụ miễn phí khăn lạnh, nước uống và báo Tuổi Trẻ.
Bên cạnh tính ưu việt về dịch vụ, tàu cao tốc GreenlinesDP với slogan “Your safety is our priority”(An toàn của bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi) thể hiện sự đề cao cũng như ưu tiên an toàn của hành khách lên hàng đầu. Trên tàu có hệ thống camera kết nối trực tiếp với hệ thống quản lý điều hành của công ty, hệ thống radar định vị cho thủy thủ đoàn quan sát chướng ngại vật, hệ thống phòng cháy chữa cháy, trang thiết bị cứu sinh và dưới chân ghế mỗi hành khách có trang bị áo phao để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và đội ngũ tiếp viên chuyên nghiệp, lịch sự, chu đáo luôn sẵn lòng phục vụ và hỗ trợ hành khách.
Nhân dịp ra mắt tuyến tàu thủy cao tốc TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu - Bến Tre, Công ty GreenlinesDP cũng chia sẻ kế hoạch trong tương lai gần sẽ đóng thêm 10 tàu cao tốc 2 thân vỏ nhôm C-300 và 2 tàu cao tốc vỏ nhôm K-300, mỗi tàu có sức chở 300 khách để khai thác các tuyến: Hà Tiên/Rạch Giá - Phú Quốc, Phan Thiết - Phú Quý, Quảng Ngãi - Lý Sơn và TP.HCM - Vũng Tàu - Côn Đảo.
Ngay từ bây giờ, hành khách đã có thể mua vé để trở thành một trong những hành khách đầu tiên trải nghiệm tàu GreenlinesDP qua các cách sau:
Mua vé online trên website www.greenlines-dp.com
Gọi điện đến Hotline: 098 800 9579
Hoặc mua trực tiếp tại quầy vé GreenlinesDP.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.