Chuyển đồ cứu trợ cho người Việt tại Tacloban

0
(TNO) Ngày 14.11, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã đến thành phố Tacloban, chuyển đồ cứu trợ và hỗ trợ tiền mặt cho 2 gia đình người Việt mắc kẹt tại khu vực này.

>> Philippines phải chôn tập thể nạn nhân siêu bão Hải Yến
>> Siêu bão Hải Yến: Người Việt cứu nhau ra khỏi 'địa ngục' Tacloban
>> Ứng cứu người Việt ở Philippines sau siêu bão Hải Yến
>> Báo Thanh Niên hỗ trợ gia đình có người tử vong vì siêu bão Hải Yến

Theo Bộ Ngoại giao, do khu vực này đang trong tình trạng hết sức lo ngại về an ninh, đoàn công tác đã đề nghị 2 gia đình này đi cùng đoàn lên thành phố Ormoc trong ngày.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cũng cho biết thông qua 2 đường dây nóng 00639982756666 và 00639286727829, đoàn công tác cũng đã liên lạc được với nhóm khoảng 30 người Việt Nam tại Naval, Biliran và được biết những người này sức khỏe ổn định.

Tính đến ngày 15.11, về cơ bản những người Việt Nam đang sinh sống tại khu vực Đông Visayas (miền Trung Philippines), nơi bão Hải Yến (Haiyan) đổ bộ, đã an toàn.

Chưa có thông tin công dân Việt Nam thiệt mạng sau cơn bão Haiyan. 

Đoàn công tác vẫn đang khẩn trương cùng các đầu mối người Việt Nam tại Tacloban và các khu vực lân cận tiếp tục thu thập thêm thông tin để có thể tiếp cận và chuyển hàng cứu trợ cho những người Việt Nam đang gặp khó khăn.

Tr.Sơn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổ chức chuyến bay chở miễn phí người Việt ở Philippines về nước

Tổ chức chuyến bay chở miễn phí người Việt ở Philippines về nước

(TNO) Chiều 20.11, Hãng hàng không Vietjet Air (VJA) cho hay hãng đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam ở Philippines tổ chức chuyến bay vận chuyển miễn phí những người Việt Nam ảnh hưởng bởi cơn bão Haiyan (Hải Yến) đang kẹt lại ở Philippines do không có kinh phí về nước.