Chip Apple A12 bắt đầu được sản xuất bởi quy trình 7 nm từ TSMC

Thành Luân
Thành Luân
25/06/2018 12:32 GMT+7

Tại Hội nghị chuyên đề công nghệ của TSMC, công ty cho biết đã bắt đầu sản xuất thương mại chip dựa trên quy trình công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, 7 nm.

Theo PhoneArena, SoC A12 là chip được hứa hẹn mang đến loạt iPhone mà hãng phát hành vào mùa thu năm nay. Với hợp đồng sản xuất chip A12 cho Apple, đây được xem là nguồn đóng góp lớn vào doanh thu đến từ chip 7 nm của TSMC trong năm 2018 này, bên cạnh khoảng 20 khách hàng khác, bao gồm AMD, Qualcomm và Nvidia.
Được biết, TSMC hiện có tổng công suất sản xuất 12 triệu tấm wafer 12 inch, tăng 9,5% so với công suất của năm ngoái là 10,5 triệu tấm. Hầu hết các đơn đặt hàng chip 7 nm tại TSMC sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2019.
Cũng theo TSMC, công ty sẽ có 50 thiết kế được hướng đến chip 7 nm vào cuối năm với hầu hết dành cho AI, GPU, tiền điện tử và chip 5G.
Bắt đầu từ quý 3, TSMC sẽ bắt đầu thử áp dụng kỹ thuật khắc cực tím (EUV) trong việc sản xuất chip 7 nm với kỳ vọng tăng độ chính xác hơn so với thiết kế dựa trên các tấm wafer. Công nghệ này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp các công ty thiết kế các chip mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng hơn.
Cuối cùng cũng tại hội nghị, TSMC cho biết công ty có kế hoạch thử nghiệm sản xuất chip dựa trên quy trình 5 nm vào nửa đầu năm sau, với mục đích sản xuất hàng loạt chip 5 nm, bắt đầu từ nửa cuối năm 2019.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.