Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên VN lần II - 2024 Cúp THACO:

Chịu chơi như Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn

Thúy Hằng
Thúy Hằng
14/01/2024 08:01 GMT+7

Ngay sau chiến thắng 2-1 trước đội Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM chiều 12.1, Ban giám hiệu Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn đã thưởng nóng cho đội 5 triệu đồng trong những tràng pháo tay giòn giã.

Chưa hết, chia sẻ với PV Báo Thanh Niên, tiến sĩ (TS) Hoàng Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn, cho hay trường đã treo thưởng cho toàn đội, nếu ngày 16.1 tới đây hòa với đội Trường ĐH Văn Lang đội sẽ được thưởng 10 triệu đồng. Còn nếu thắng đối thủ, đội được trao thưởng ngay 20 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, các thành viên toàn đội còn được nhận các hình thức khen thưởng khác.

Chịu chơi như Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn- Ảnh 1.

TS Hoàng Văn Phúc (hàng trước, thứ 7 từ phải qua) cùng các CĐV Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn

THÚY HẰNG

TS Phúc hồ hởi nói: "Tinh thần thể dục thể thao của Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn rất mạnh mẽ. Chúng tôi quan niệm rằng khi tất cả mọi người cùng yêu thích, tham gia các môn thể thao thì mới có sức khỏe, tinh thần tốt để học tập, làm việc, từ đó mới sáng tạo, đóng góp được nhiều giá trị. Do đó, nhà trường rất ủng hộ đội bóng trường mình, nhất là khi đây là năm đầu tiên Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn tham gia giải bóng đá lớn như TNSV THACO Cup 2024". Bật mí về các cầu thủ sinh viên đang thi đấu, TS Phúc cho hay: "Có tới 15 bạn trong danh sách cầu thủ là sinh viên ngành ô tô. Các em đều mê thể thao, tuy nhiên kinh nghiệm thi đấu trên sân 11 người chưa nhiều. Trước giải các em đã tập luyện rất chăm chỉ".

Nói thêm về phong trào thể thao trường mình, TS Phúc cho biết mỗi năm nhà trường có 4 hội thao lớn với nhiều môn thể thao từ bóng đá, kéo co, bóng chuyền, điền kinh… dành cho sinh viên, tổ chức vào các dịp như chào tân sinh viên; chào mừng ngày Nhà giáo VN 20.11; kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26.3 và hội thao thi đấu giữa các khoa...

Những ai có mặt trên Sân vận động Trường ĐH Tôn Đức Thắng chiều 12.1 đều ấn tượng với màn cổ vũ máu lửa của 300 sinh viên Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn cùng thầy hiệu trưởng, 3 hiệu phó, 33 trưởng - phó các khoa và nhiều giảng viên trong trường trên khán đài A. Mọi người đều mang đồng phục, mang theo băng rôn, trống, thanh đập, cổ vũ rất bài bản. TS Hoàng Văn Phúc cho biết nhà trường đã cho các sinh viên nghỉ học một buổi chiều để đi tiếp lửa cho đội bóng. Để toàn đội di chuyển an toàn, nhanh chóng, nhà trường bố trí 6 ô tô đưa đón toàn đội bóng và hơn 300 người trong dàn CĐV từ trường tới sân thi đấu. Đội thi đấu ngày nào là dàn CĐV cũng sẽ tới sân đông đảo như vậy.

Sự tiếp lửa từ các "cầu thủ thứ 12" và chiến thắng đầu tiên tại vòng loại TNSV THACO Cup 2024 khích lệ tinh thần đội Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn. HLV trưởng Nguyễn Viết Sang cho biết cả đội sẽ đặt nhiều quyết tâm trước đối thủ rất mạnh là Trường ĐH Văn Lang trong trận còn lại, chinh phục các giải thưởng "nóng" từ ban giám hiệu.

Chịu chơi như Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn- Ảnh 2.

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.