Chớ coi thường 6 triệu chứng đau ngực không phải do đau tim

06/03/2017 14:01 GMT+7

Trải qua cơn đau ngực có thể khiến người ta sợ và nghĩ ngay đến cơn đau tim. Tuy nhiên, một số triệu chứng đau ngực có thể do những bệnh được liệt kê dưới đây, theo naturalnews.

Viêm sụn sườn
Viêm sụn sườn là tình trạng viêm sụn ở lồng ngực ảnh hưởng đến xương sườn. Người bệnh thường cảm thấy đau ở thành ngực trước đó và có thể lan ra bụng hoặc lưng.
Viêm sụn sườn thường không có lý do rõ ràng, nhưng sẽ trở nên tồi tệ hơn sau khi tập thể dục nặng hoặc là kết quả của một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên hoặc chấn thương nhỏ. Đó là cơn đau ngực cơ xương tương đối vô hại và thường tự khỏi mà không cần điều trị.
Một cách đơn giản để xác định cơn đau ngực do viêm sụn sườn là cơn đau nặng hơn khi bạn hít một hơi sâu, ho, thay đổi vị trí, hoặc giơ một cánh tay lên trên đầu.

Ợ nóng
Ợ nóng là một triệu chứng rất phổ biến do trào ngược axit dạ dày, thường tạo ra cảm giác đau rát ngay sau xương ức và thường sau bữa ăn.
Nếu tim mạch của bạn hoạt động tốt, bạn có thể thử ăn một nắm hạnh nhân mỗi ngày để tự điều trị chứng ợ nóng.
Tim đập thình thịch
Một số triệu chứng phổ biến của “cơn hoảng loạn” này bao gồm tim đập thình thịch, ra mồ hôi; khó thở, nghẹt thở, khó chịu ở ngực, buồn nôn, chóng mặt, và cảm thấy yếu ớt.
Tuy cơn hoảng loạn này có thể không phải do cơn đau tim, nhưng bạn cũng nên đến phòng cấp cứu để tìm rõ nguyên nhân. Nếu không phải do đau tim, bạn có thể bổ sung dinh dưỡng qua thực phẩm để giúp giảm triệu chứng này, bao gồm ăn thực phẩm giàu omega-3 như cá thu, cá hồi, cá mòi, quả óc chó, hạt lanh.

Bệnh zona
Bệnh zona có thể gây ra một cảm giác rất đau đớn nếu nó ảnh hưởng đến ngực. Nó có thể gây ra cơn đau dữ dội và xảy ra ở một bên của cơ thể. Cơn đau có thể tỏa ra xung quanh một bên của lồng ngực và thường đi kèm với phát ban đáng kể. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, triệu chứng khá nhỏ đến nỗi người bệnh có thể không nhận thấy nó.
Một số triệu chứng phổ biến nhất: đau cấp tính, ngứa ran, tê và ngứa trên một phần cụ thể của da, trên một mặt duy nhất của cơ thể. 1-5 ngày sau khi cơn đau bắt đầu, phát ban xuất hiện. Vệt đỏ xuất hiện phát triển thành mụn nước chứa đầy dịch ngứa. Bệnh phải được kê toa điều trị.
Viêm tụy
Viêm tụy là viêm tuyến tụy, nó phát triển nhanh chóng, và có thể, trong một số trường hợp, có thể gây tử vong. Các triệu chứng điển hình bao gồm đột nhiên bị đau ở trung tâm của vùng bụng trên, bên dưới xương ức (xương ức). Trong trường hợp hiếm gặp, cơn đau đầu tiên cảm thấy ở bụng dưới.
Nỗi đau có thể tỏa trong ngực mà nguyên nhân gây đau đớn được cho là có liên quan đến trái tim...
Lưu ý, tỷ lệ tử vong của viêm tụy khoảng 10% mặc dù có sự tiến bộ của y học. Nếu mắc bệnh này nên được xác định nguyên nhân gây đau để bác sĩ chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Viêm phổi
Chất lỏng trong viêm phổi có thể gây đau ngực, và thường tạo ra cảm giác như cơn đau tim. Viêm phổi cũng có thể khiến nhịp tim nhanh và đau ngực khi hít vào.
Cả hai bệnh viêm phổi và bệnh tim là tình trạng bệnh nghiêm trọng, nên cần được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.