Chợ đầu mối Hóc Môn chưa hoạt động trở lại

0 Thanh Niên Online

Tối 22.7, trên nhiều trang tin, diễn đàn đăng thông tin chợ đầu mối Hóc Môn đã mở cửa sau gần 1 tháng tạm ngưng hoạt động. Tuy nhiên, đại diện Sở Công thương TP.HCM khẳng định chợ đầu mối vẫn chưa được hoạt động trở lại.

Quầy thịt heo tại chợ đầu mối Hóc Môn trước khi có dịch Covid-19 /// Ảnh: Ngọc Dương
Quầy thịt heo tại chợ đầu mối Hóc Môn trước khi có dịch Covid-19
Ảnh: Ngọc Dương

Cụ thể, trong bản tin chiều 22.7, Sở Công thương thông tin hôm nay chợ Hóc Môn được mở cửa trở lại, có 9 tiểu thương kinh doanh các mặt hàng tươi sống, rau củ quả tham gia bán hàng tại chợ trong ngày đầu tiên. Ước có khoảng 190 lượt người đến chợ.

Sở Công thương cho biết, chợ Hóc Môn (thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn) được mở hoạt động trở lại là chợ truyền thống nằm trên địa bàn huyện. Còn chợ đầu mối Hóc Môn (tên đầy đủ là Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, đường Nguyễn Thị Sóc, ấp Mỹ Hòa 4, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) vẫn đang tạm ngưng hoạt động vì phòng chống dịch Covid-19.

Tối 22.7, các trang tin, mạng xã hội đưa tin chợ đầu mối Hóc Môn mở cửa khiến một số thương nhân kinh doanh tại chợ Hóc Môn, các tiểu thương kinh doanh tại chợ truyền thống cũng gửi thắc mắc về Thanh Niên về thông tin này.

Bản tin Covid-19 ngày 22.7- Cả nước 6.194 ca mới, TP.HCM có thể áp dụng 16+ ở vùng nguy cơ

Trao đổi với Thanh Niên tối 22.7, ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Công ty quản lý và kinh doanh chợ đầu mối Hóc Môn khẳng định, chợ vẫn chưa được hoạt động trở lại. Trong bối cảnh dịch đang diễn biến khó lường thế này, có thể phải chậm vài ngày. Ông nói, đến nay, Công ty quản lý chợ đã chuẩn bị sẵn sàng mọi phương tiện, nhân lực để khi được phép lập điểm trung chuyển, tập kết hàng hóa sẽ vào cuộc ngay. Cụ thể, có 118 nhân sự sẽ tham gia phục vụ điểm tập kết, trung chuyển này, từ nhân viên, bảo vệ, bốc xếp hàng hóa đến kiểm tra tuân thủ phòng chống dịch… Tất cả cũng đã được xét nghiệm âm tính Covid-19.

Trước đó, ngày 21.7, Bộ NN-PTNT đề xuất mở lại chợ đầu mối Bình Điền, Thủ Đức và Hóc Môn để đảm bảo chuỗi cung ứng, cung cấp lương thực, thực phẩm cho nhu cầu thiết yếu của người dân trong vùng, khu vực phía nam vẫn ổn định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiền mặt là 'vua', có tiền bỏ vào đâu lúc này ?

Tiền mặt là 'vua', có tiền bỏ vào đâu lúc này ?

Giao dịch chứng khoán thấp, vàng èo uột và bất động sản cũng im lìm... các kênh đầu tư khó khăn trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu vẫn đang ngày càng phức tạp khiến câu hỏi có tiền bỏ vào đâu để bảo toàn đồng vốn cũng như kiếm lời trong tương lại lại làm khó nhiều người.