Cho mái tóc bồng bềnh hơn

12/06/2014 03:25 GMT+7

Tuy tóc suôn đang là mốt, nhưng nếu tóc quá ít thì trông có vẻ xơ xác, mất đẹp. Để tạo cho tóc có độ dày và mềm mại, có nhiều cách.

Cho mái tóc bồng bềnh hơn d
Ảnh: shutterstock 

Ngoài các sản phẩm công nghiệp thì những mẹo vặt tự nhiên vẫn có thể mang đến hiệu quả bất ngờ.

• Chọn kiểu tóc thích hợp: đối với mái tóc ngắn nên chọn cắt tầng ngắn phía sau và mái trước dài. Khi sấy nên chú ý làm khô phần chân tóc nhiều hơn và chải ngược chiều tóc. Phần ngọn để khô tự nhiên.

• Gội đầu nước lạnh: nhiệt độ nước ở 30 độ C sẽ giảm hiện tượng tĩnh điện trên sợi tóc, có khuynh hướng làm cho tóc dính và xẹp.

• Chọn dầu gội làm phồng tóc: hạn chế sử dụng sản phẩm 2 trong 1 mà nên có kem xả dành riêng, không chứa silicon. Các phân tử này sẽ làm cho tóc thêm nặng nề. Kết thúc buổi gội bằng tia nước mát và để tóc khô tự nhiên.

• Nhuộm tóc: là cách làm cho mái tóc có vẻ thêm dày nếu chọn màu tóc sậm hơn màu tóc tự nhiên. Thực hiện vài mép hi-light trên đỉnh đầu và chọn thuốc nhuộm không ammoniac.

• Viên uống bổ sung: để kích hoạt sợi tóc từ bên trong nên bổ sung thêm vitamin  nhóm B và E, selenium, kẽm, a xít amin, ít nhất là một đợt ba tháng.

• Massage da đầu với tinh dầu: tinh dầu ylang-ylang, hoa hiên, cây tuyết tùng cung cấp ô xy gen cho da đầu và củng cố sức khỏe sợi tóc.

• Hỗn hợp tạo độ dày: cho 100 gr gạo sống ngâm với nước nóng và ủ trong lọ phun xịt, để qua đêm. Dùng nước này phun xịt lên tóc sạch còn ẩm và sấy chải tóc như thường lệ. Tinh bột gạo sẽ bao trọn sợi tóc làm cho tóc dày hơn.

Đông Vy

>> Mái tóc sô cô la
>> Mái tóc xoăn số 1 thế giới
>> Kinh doanh trên mái tóc
>> Cho mái tóc đẹp
>> Tại sao nhiều phụ nữ thích sở hữu mái tóc vàng?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.