Cho vay hưu trí, quà quý tuổi già

0

Không cần tài sản thế chấp, chỉ cần lương hưu tối thiểu 2 triệu đồng trả qua tài khoản bưu điện, khách hàng có thể vay vốn tối đa 300 triệu đồng.

LienVietPostBank hướng sản phẩm tín dụng đến người nghèo, cán bộ hưu trí - Ảnh: Tiêu Phong
LienVietPostBank hướng sản phẩm tín dụng đến người nghèo, cán bộ hưu trí - Ảnh: Tiêu Phong

Không cần tài sản thế chấp, chỉ cần lương hưu tối thiểu 2 triệu đồng trả qua tài khoản bưu điện, khách hàng có thể vay vốn tối đa 300 triệu đồng.

LienVietPostBank hướng sản phẩm tín dụng đến người nghèo, cán bộ hưu trí - Ảnh: Tiêu PhongLienVietPostBank hướng sản phẩm tín dụng đến người nghèo, cán bộ hưu trí - Ảnh: Tiêu Phong

Chương trình "Cho vay tiêu dùng - Tín chấp đặc biệt" như một món quà trân quý dành cho các cán bộ hưu trí mà Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt mang lại.

Cơ hội đổi đời từ tiền lương hưu

Sản phẩm “Cho vay tiêu dùng - Tín dụng hưu trí” chính thức triển khai trên mạng lưới Phòng giao dịch bưu điện từ ngày 15.4.2015. Sau gần 6 tháng triển khai, số lượng khách hàng trên toàn hệ thống đã đạt hơn 28.000 người, doanh số giải ngân đạt 1.322 tỉ đồng, dư nợ đạt 1.245 tỉ đồng.

Tính tới thời điểm hiện tại, LienVietPostBank đã triển khai sản phẩm “Cho vay tiêu dùng - Tín dụng hưu trí” trên mạng lưới Phòng giao dịch bưu điện tại 62 tỉnh/thành phố, kể cả những tỉnh/thành phố chưa có chi nhánh ngân hàng. Trong các đơn vị đã và đang triển khai sản phẩm, không thể không nhắc đến Chi nhánh Đắk Lắk với 3.111 hợp đồng và doanh số giải ngân đạt 139,98 tỉ đồng, là đơn vị có doanh số giải ngân cao nhất toàn hệ thống.

Nhờ đồng vốn "Tín dụng hưu trí" mà cơ hội làm ăn được mở ra với nhiều hộ gia đình. Bác Nguyễn Ngọc - cán bộ hưu trí thôn Nọng Roi, Bắc Lũng (Lục Nam, Bắc Giang) rời khỏi quân ngũ đã 6 năm, bao nhiêu vốn liếng có được bác đã dành hết cho con, một người đi xuất khẩu lao động, một người đi học chuyên nghiệp. Nay đến ngày con ra trường, cần phương tiện đi làm, trong nhà không có tiền dư, nhưng thật may với mức lương hưu hiện có, bác Ngọc có thể được ngân hàng cho vay 200 triệu đồng. Sau khi tính toán cho nhu cầu vốn cần thiết, bác Ngọc quyết định vay 100 triệu đồng của Chi nhánh Bắc Giang để mua xe máy cho con và làm vốn mở rộng quy mô chăn nuôi heo của gia đình lên 20 con/lần xuất chuồng.

Thủ tục nhanh gọn, bảo hiểm trọn gói

Theo anh Nguyễn Minh Thắng, Trưởng phòng Khách hàng Chi nhánh Bắc Giang, đây là gói tín dụng được đông đảo khách hàng hưởng ứng. Từ đầu năm 2015 đến nay, tại Chi nhánh Bắc Giang đã có hơn 150 khách hàng vay theo hình thức này với tổng dư nợ hơn 8 tỉ đồng.

Sự hấp dẫn của sản phẩm "Tín dụng hưu trí" không chỉ do thủ tục đơn giản, nhanh gọn mà còn ở ý nghĩa nhân văn của sản phẩm. Người đứng vay chủ động về tài chính đối với các nhu cầu tiêu dùng của cá nhân và gia đình. Khách hàng có thể sử dụng để xây dựng, sửa chữa nhà, mua sắm ti vi, xe máy, bàn ghế, hỗ trợ vốn cho con cháu sản xuất, kinh doanh...

Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi gặp rủi ro bởi 100% khoản vay đều được mua bảo hiểm tiền vay với sản phẩm "Bảo an tín dụng", sẽ chi trả toàn bộ khoản vay cả gốc và lãi khi khách hàng không may qua đời. Người được vay chỉ cần có mức lương hưu tối thiểu 1 triệu đồng/người/tháng, kèm theo quyết định nghỉ hưu, sổ BHXH và các giấy tờ để xác định mức lương hưu… Điều đáng nói, hạn mức tín dụng của mỗi khách hàng có thể lên tới 300 triệu đồng/lần, với thời hạn vay kéo dài tới 36 tháng.

Với thủ tục đơn giản, nhanh gọn, hạn mức cho vay lớn, "Tín dụng hưu trí" như món quà mang nhiều ý nghĩa, nặng tình thân nhân và trở thành "quà tặng cuộc sống" hữu hiệu. Đây cũng là một trong nhiều sản phẩm cho vay cá nhân được LienVietPostBank triển khai nhằm hướng đến một ngân hàng bán lẻ hàng đầu của Việt Nam - ngân hàng của mọi người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sửa luật để không xảy ra tình trạng sốt đất ảo

Sửa luật để không xảy ra tình trạng sốt đất ảo

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), nhiều quy định liên quan đến tách thửa, đấu giá đất còn nhiều bất cập, chưa phù hợp với thực tế nên đã xảy ra tình trạng phân lô bán nền, sốt đất tràn lan ở nhiều địa phương.