Chơi dại, chàng trai nhét ly vào hậu môn phải nhập viện phẫu thuật gấp

Thiên Lan
Thiên Lan
11/10/2022 10:29 GMT+7

Một thanh niên say rượu, được phẫu thuật lấy ra khỏi dạ dày một cái ly inox bị kẹt do anh ta nhét nó vào hậu môn rồi bị đẩy lên trực tràng.

Ritesh Kumar, 22 tuổi, đến từ Bettiah, Ấn Độ, đã chạy đến Bệnh viện Đại học Y Patna trong tình trạng đau bụng dữ dội, trực tràng chảy máu vào hôm 4.10.

Theo truyền thông địa phương, anh ta bị đau bụng dữ dội vì cái ly có đường kính 7 cm cản trở việc đại tiện.

Kết quả chụp phim cho thấy cái ly dài 14 cm nằm bên trong cơ thể anh ta, và anh ta đã dùng dao để khều nó ra suốt 2 tiếng rưỡi nhưng “vô phương”.

Giám đốc Bệnh viện Đại học Y tế Patna, tiến sĩ Indra Shekhar Kumar, người chỉ đạo cuộc phẫu thuật, cho biết một nhóm gồm 11 bác sĩ đã lấy được cái ly ra một cách an toàn

Shutterstock

Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Patna, tiến sĩ Indra Shekhar Kumar, người chỉ đạo cuộc phẫu thuật, cho biết việc này rất rủi ro, nhưng ê kíp gồm 11 bác sĩ đã lấy được cái ly ra một cách an toàn.

Anh Kumar đã được phẫu thuật mở hậu môn nhân tạo để vết thương được lành.

Các bác sĩ dự định sẽ cho anh xuất viện vào tuần sau đó và sẽ tiến hành phẫu thuật đóng hậu môn nhân tạo.

Anh Kumar nói rằng anh đã say rượu khi nhét cái ly vào hậu môn và không nhớ những gì đã xảy ra.

Tiến sĩ Kumar Vaibhav Sharma, một bác sĩ kỳ cựu trong ê kíp phẫu thuật, nói rằng: Đây là trường hợp rất hiếm gặp, chủ yếu gặp ở bệnh nhân tâm thần hoặc những người say.

Ê kíp phẫu thuật của chúng tôi đã lấy cái ly inox ra sau khi phẫu thuật mổ hở bụng bệnh nhân lúc 4 giờ sáng, chỉ vài giờ sau khi anh ta nhập viện.

Ritesh Kumar, 22 tuổi, đến từ Bettiah, Ấn Độ, đã được phẫu thuật lấy cái ly inox ra khỏi cơ thể sau khi nó bị đẩy lên trực tràng

Shutterstock

Những rủi ro khi đưa đồ vật vào hậu môn

Nhiều người thường nhét đồ vật vào trực tràng để thỏa mãn tình dục.

Việc đưa các dị vật vào trực tràng mang nhiều rủi ro. Ngoài việc mắc kẹt, chúng cũng có thể làm thủng ruột, có thể gây chết người vì vật liệu từ đường tiêu hóa có thể tràn vào các bộ phận khác của cơ thể, gây nhiễm trùng, theo Daily Mail.

Nhét các vật lớn vào hậu môn có thể gây ra một số vấn đề, bao gồm táo bón, có thể dẫn đến bệnh trĩ và đại tiện không tự chủ.

Nhét các vật vào cũng có thể gây ra những vết rách nhỏ ở hậu môn, trực tràng và ruột, có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết chết người. Nếu dị vật quá lớn không thể lấy ra bằng cách đưa về hậu môn, phẫu thuật thường yêu cầu phải mổ hở, theo Daily Mail.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.