'Chồng làm nhiều việc nhà, gia đình đổ vỡ': Dân mạng tranh cãi nảy lửa

Hoài Nhân
Hoài Nhân
26/02/2019 13:02 GMT+7

Hội chị em và đấng mày râu lại được dịp tranh luận nảy lửa trên mạng xã hội về một kết quả được 'khoa học chứng minh': Chồng càng làm nhiều việc nhà, gia đình càng dễ đổ vỡ.

Mới đây, cư dân mạng được dịp bàn tán xôn xao về một bài viết có tựa đề: "Khoa học chứng minh: Chồng càng làm nhiều việc nhà, gia đình càng dễ đổ vỡ”.
Nội dung bài viết ghi lại một kết quả nghiên cứu, khảo sát của các nhà khoa học Na Uy và đi tới kết luận: "Các cặp đôi theo xu hướng truyền thống - phụ nữ sẽ chăm lo việc nhà là chính, sẽ trân trọng giá trị hôn nhân hơn so với các cặp đôi hiện đại - việc nhà được chia đôi hoặc đàn ông có thể làm nhiều việc nhà hơn".
Tác giả trong nhóm nghiên cứu lý giải, mấu chốt của vấn đề là "nếu các cặp đôi hiện đại có xu hướng "sòng phẳng" trong chuyện phân chia việc nhà, thì tình cảm, hôn nhân cũng rất dễ sòng phẳng. Nghĩa là nếu không hài lòng, hay không vừa ý, họ có thể nghĩ ngay đến chuyện ly hôn mà không do dự. Vô hình trung, điều này dẫn đến nguy cơ gia đình đổ vỡ lớn hơn".
Ngược lại, "các cặp đôi sẽ chỉ thực sự hạnh phúc khi họ có vai trò được phân định rõ ràng, ít bị đem ra so sánh, ai nhiều ai ít hơn để nhận về sự bình đẳng. Việc phân chia công việc nhà theo truyền thống có thể dẫn tới "ít cãi cọ vặt vãnh hơn". Vì một khi vai trò đã rõ ràng, người ta sẽ tránh được tâm lý tại sao tôi làm nhiều mà anh được quyền làm ít".
Một 'đấng mày râu'... tâm đắc với bài viết và chia sẻ lên trang cá nhân ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Dường như anh chàng nào cũng phải làm việc nhà xưa nay, nên được dịp là "đứng lên" ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Bài viết nhanh chóng được các “đấng mày râu” chia sẻ rầm rộ kèm theo các dòng trạng thái: “Quá chuẩn luôn”; “Khoa học chứng minh thì chỉ có đúng mà thôi”; “Vợ ơi, anh sợ gia đình đổ vỡ, nên từ nay anh hạn chế làm việc nhà nhé”;…
Thế nhưng theo đó, cũng là một tràng đáp trả của "hội chị em" phụ nữ! Tài khoản Mai Nguyen bình luận: “Đúng gì mà đúng, đàn ông lười nhác không giúp vợ mới có khả năng ly hôn cao thì có".
Đồng quan điểm, tài khoản Nguyễn Hương bình luận: “Ở ngoài là một ông giám đốc, về nhà là nội trợ cùng vợ làm việc nhà. Đó mới là người đàn ông thực sự, được tôn trọng và các con ngưỡng mộ nha mọi người”.
Một số cô vợ tỏ ra bất đồng quan điểm với "khoa học" ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Màn đối đáp "thâm sâu" của hai cô gái khiến nhiều người bật cười: "Lần sau không bắt chồng làm việc nhà nữa" - "Đúng rồi, phải để chồng tự giác làm chứ đừng có bắt làm nha" ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Tuy nhiên, tài khoản Anh Candy thì “dễ tính” hơn. Cô bình luận: “Đàn ông chăm chỉ kiếm tiền thì tốt hơn! Làm việc nhà thì giúp vợ vào cuối tuần hoặc chăm con là ok rồi”. Tài khoản Phong Thanh thì phân tích: “Cái này nói là làm việc nhà nhiều mà, mọi người đọc cho kĩ nhé”.
Trong khi đó, một số chàng trai chưa vợ lại đùa: “30 tuổi rồi chưa có mảnh tình vắt vai, làm hay không làm thì cũng có đâu mà tan vỡ” (tài khoản Thanh Tâm); “Ế suốt hai mấy năm nay rồi. Ai cho tui cô vợ đi, hứa sẽ làm việc nhà suốt đời” (tài khoản Nguyen Van Manh).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.