Chồng qua đời vì Covid-19, người mẹ trẻ gồng gánh nuôi 3 con thơ mang bệnh nặng

Chồng qua đời vì Covid-19, người mẹ trẻ gồng gánh nuôi 3 con thơ mang bệnh nặng

Võ Hiếu
Võ Hiếu
16/06/2024 08:46 GMT+7

Sáng 13.6.2024, chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên đã tổ chức trao học bổng đợt 3 do Ngân hàng TMCP xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) tài trợ; Quỹ từ thiện Trúc Thanh (Q.10, TP.HCM) tái ký thỏa thuận bảo trợ cho 10 trẻ và 2 cá nhân bảo trợ lần đầu cho 4 trẻ mồ côi, ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Vào những ngày đỉnh điểm của dịch Covid-19, chị Lâm Tú Nhung (quận 5, TP.HCM) phải liều mình chạy xe ra đường chở theo sau là người chồng đang mắc Covid-19 đến chữa trị, cách ly tại Bệnh viện Nhân dân 115. Sau những lời động viên nhau cuối cùng, chồng chị Lâm Tú Nhung mãi mãi ra đi để lại gia đình nhỏ với nhiều nỗi lo toan và khốn khó. Chị Nhung nghẹn ngào: "Nỗi buồn chị chỉ dám để cho bản thân mình chứ không dám thể hiện ra cho các con thấy. Đến hiện tại ngày hôm nay thì đêm chị vẫn còn rơi nước mắt".

Chồng qua đời vì Covid-19, người mẹ trẻ gồng gánh nuôi 3 con thơ mang bệnh nặng- Ảnh 1.

Chị Lâm Tú Nhung vẫn luôn rạng rỡ nụ cười trên môi vì các con

V.H

Chồng mất, chị phải gồng gánh nuôi 3 người con đang tuổi ăn tuổi học. Cuộc sống trở nên khó khăn và nhiều thử thách hơn khi chị phát hiện hai bé sau của chị bị bệnh. Một bé thì bị tăng động với bị viêm màng não mủ. Bé còn lại thì bị bệnh bẩm sinh, tật sứt môi chẻ vòm toàn bộ và bị tim tứ chứng Fallot.

Thấu hiểu được hoàn cảnh đầy khó khăn như chị Nhung, sáng 13.6.2024, chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên đã tổ chức trao học bổng đợt 3 do Ngân hàng TMCP xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) tài trợ; Quỹ từ thiện Trúc Thanh (Q.10, TP.HCM) tái ký thỏa thuận bảo trợ cho 10 trẻ và 2 cá nhân bảo trợ lần đầu cho 4 trẻ mồ côi, ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Chồng qua đời vì Covid-19, người mẹ trẻ gồng gánh nuôi 3 con thơ mang bệnh nặng- Ảnh 2.


V.H

Năm 2022, Eximbank quyết định dành 200 triệu đồng thông qua chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời để chương trình xét trao tặng học bổng cho 10 học sinh không may mất đi người thân trong đại dịch. Và toàn bộ số tiền ấy đã được chương trình tổ chức trao 2 đợt học bổng cho 10 trẻ, 5 triệu đồng/trẻ/đợt. Sau năm học 2023 - 2024, căn cứ vào kết quả học tập, Báo Thanh Niên và lãnh đạo Eximbank lại gặp gỡ các em được nhận học bổng để thăm hỏi và trao tiếp học bổng đợt 3 cho các em, vào sáng mùa hè đầy ý nghĩa này.

Lắng nghe tâm tư của Thùy Dương cũng như các thông tin về hoạt động của chương trình suốt gần 3 năm qua, bà Lê Thị Mai Loan, Phó tổng giám đốc Eximbank, chia sẻ: "Đây là lần đầu tôi tham dự chương trình và tôi rất xúc động khi nhìn thấy các em học sinh có mặt tại hội trường cũng như các em được nhận học bổng từ Eximbank. Xúc động hơn khi các em có được kết quả học tập tốt, dù trải qua những biến cố trong gia đình do đại dịch Covid-19. Chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên thật sự rất ý nghĩa và Eximbank may mắn được đồng hành, chung tay trong chương trình nhân ái này. Chắc chắn thời gian tới, Eximbank sẽ tiếp tục đến với chương trình, nhằm có nhiều hoạt động thiết thực hơn chăm lo cho thế hệ trẻ của đất nước".

Chồng qua đời vì Covid-19, người mẹ trẻ gồng gánh nuôi 3 con thơ mang bệnh nặng- Ảnh 3.

Bà Lê Thị Mai Loan - Phó tổng giám đốc Eximbank


Cách đây hơn 1 năm, vào ngày 18.5.2023, tại tòa soạn Báo Thanh Niên, Quỹ từ thiện Trúc Thanh (Q.10, TP.HCM) đã ký thỏa thuận bảo trợ cho 10 trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong vòng 1 năm. Thời điểm ký kết năm ngoái, ông Võ Việt Tiến, đại diện Quỹ từ thiện Trúc Thanh, cam kết sau 1 năm bảo trợ cho các em, nếu quỹ có điều kiện và các trẻ học tập tốt, sẽ tiếp tục bảo trợ thêm từng năm một.

Chồng qua đời vì Covid-19, người mẹ trẻ gồng gánh nuôi 3 con thơ mang bệnh nặng- Ảnh 4.


V.H

Sau khi kết thúc năm học 2023 - 2024, chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời đã tổng hợp và thông tin kết quả học tập của 10 trẻ được quỹ bảo trợ. Nhìn thấy sự học hành tiến bộ của các em, giữ đúng lời hứa, Quỹ từ thiện Trúc Thanh tiếp tục bảo trợ các em thêm 1 năm nữa để các em có điều kiện thuận lợi trong học tập, mỗi em được bảo trợ số tiền 12 triệu đồng/năm học.

Bên cạnh đó, hai nhà bảo trợ cá nhân đã rất thân thuộc với chương trình là bà Trần Hoàng Ngân và ông Nguyễn Hoàng Hải, cùng ở Q.Bình Tân, TP.HCM, nhận bảo trợ cho 4 trẻ chưa nhận được bảo trợ trong chương trình, mỗi trẻ được chu cấp 2 triệu đồng/tháng, trong vòng 1 năm.

Chồng qua đời vì Covid-19, người mẹ trẻ gồng gánh nuôi 3 con thơ mang bệnh nặng- Ảnh 5.

Chị Lâm Tú Nhung cùng con có mặt tại tòa soạn Báo Thanh Niên để ký hợp đồng bảo trợ

V.HTop

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.