Chống tham nhũng, tiêu cực đồng bộ từ trên xuống dưới

0 Thanh Niên

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết, tại Hội nghị T.Ư 5, Bộ Chính trị đã xin ý kiến T.Ư quyết định chủ trương quan trọng là sẽ thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Ngày 13.5, phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết tại Hội nghị T.Ư 5 vừa bế mạc, Bộ Chính trị đã xin ý kiến T.Ư quyết định chủ trương quan trọng là sẽ thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) cấp tỉnh về phòng chống tham nhũng, tiêu cực dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của BCĐ T.Ư để giải quyết những vấn đề trên địa bàn, đồng bộ từ trên xuống dưới.

Ông Thưởng cho hay hiện đã có chủ trương thành lập BCĐ cấp tỉnh về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. T.Ư đã giao Bộ Chính trị chỉ đạo các tỉnh thành lập. Ban Bí thư sẽ quy định về chức năng, nhiệm vụ cụ thể của BCĐ trong thời gian tới. Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh các vụ tham nhũng, tiêu cực sẽ được xử lý theo quan điểm khách quan, không có ngoại lệ, không có vùng cấm; phát hiện đến đâu xử lý đến đó, không chờ điều tra xong mới xử lý...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm