Chống tiểu đường nhờ hạnh nhân

08/07/2011 18:52 GMT+7

“Ăn quả hạnh nhân giúp giảm lượng cholesterol, cải thiện khả năng sản sinh insulin và giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường”, chuyên gia Ritesh Gupta thuộc Bệnh viện Fortis C-Doc ở New Delhi (Ấn Độ) cho biết ích lợi của việc ăn quả hạnh nhân.

Cũng theo chuyên gia Gupta, quả hạnh nhân còn là nguồn phong phú chất xơ, protein. Còn theo chuyên gia Anoop Misra, Giám đốc Tổ chức Tiểu đường Ấn Độ, thì một vốc tay quả hạnh nhân chứa 164 calo, 7 gam protein, giúp chống lại cơn đói cũng như giúp bạn kiểm soát được lượng thức ăn.

Trẻ em đang lớn nếu ăn quả hạnh nhân có thể phát triển bộ xương vững chắc. Báo The Times of India cho hay, nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Y và Nha khoa New Jersey, Đại học West Chester và Đại học Loma Linda (Mỹ) cũng đều khẳng định, ăn quả hạnh nhân thường xuyên có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.