Chủ đầu tư tiềm lực và uy tín: Đãi cát tìm vàng

27/05/2022 13:30 GMT+7

Trong bối cảnh thị trường hiện tại, liên tiếp những dự án vi phạm chậm bàn giao (loại trừ yếu tố dịch bệnh) đã gây nhiều bất lợi về dòng tiền và chất lượng sống cho người mua và nhà đầu tư.

Uy tín và tiềm lực tài chính của chủ đầu tư đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng để các nhà đầu tư cân nhắc xuống tiền khi lựa chọn dự án.

Chủ động nguồn vốn: giảm rủi ro cho chủ đầu tư và nhà đầu tư

Bối cảnh lạm phát, kinh tế chính trị thế giới vẫn đang diễn biến khó lường thì bất động sản trở thành kênh trú ẩn an toàn cho giới đầu tư. Riêng tại thị trường Thủ Đức, tính đến tháng 3.2022, ghi nhận diễn biến thực tế bất động sản Thủ Đức cũng đã tăng tiếp 10 - 15% bất chấp sự ảnh hưởng của dịch bệnh.

Mặc dù đã có chính sách siết chặt tín dụng bất động sản, nhưng theo một số chuyên gia nhận định ngành bất động sản vẫn còn dư địa phát triển và đang trong chu kỳ tăng trưởng. Đối với các chủ đầu tư, việc phát triển dự án bất động sản (bao gồm nhà ở) là lĩnh vực luôn đối mặt với rủi ro tài chính, bắt nguồn từ việc sử dụng lượng vốn vay tương đối lớn. Sự biến động của mặt bằng lãi suất cho vay hay biến động về chính sách cho vay đều ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí các khoản vay cũng như nguồn đầu vào của doanh nghiệp. Mất thanh khoản dòng tiền (mất khả năng thanh toán) là rủi ro tác động trực tiếp lên khả năng đầu tư và phát triển các dự án mới và kế hoạch trả nợ vay.

Về phía các nhà đầu tư, những vấn đề này cũng tạo ra nhiều rủi ro: chậm trễ tiến độ thi công kéo theo chậm trễ bàn giao dự án hoặc bàn giao không đúng thủ tục quy định, chậm trễ sổ hồng sau bàn giao… Điều này cũng trực tiếp ảnh hưởng đến dòng tiền những nhà đầu tư phải vay vốn ngân hàng và chất lượng cuộc sống với người mua để ở.

Với thực trạng “Đãi cát tìm chủ đầu tư có tâm có tầm”, nhà đầu tư có xu hướng săn tìm những dự án đã có pháp lý minh bạch, chủ đầu tư có tiềm lực tài chính, đảm bảo nguồn vốn và có được các cam kết gói tín dụng tài trợ phát triển dự án từ các ngân hàng lớn.

BCG Land - hiện tượng mới nổi của giới phát triển bất động sản

Thời gian gần đây, một trong những cái tên nổi lên trong giới Phát triển Bất động sản phải kể đến BCG Land - thành viên chủ chốt của Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG).

Tính tới ngày 31.3.2022, BCG đang sở hữu 73,72% tỷ lệ kiểm soát tại BCG Land và hợp nhất vào báo cáo công ty mẹ. Vào ngày 28.4 vừa qua, sau khi hoàn tất thông qua nghị quyết góp vốn bổ sung 400 tỉ đồng vào BCG Land, tổng giá trị vốn góp của Bamboo Capital với BCG Land là 2.856 tỉ đồng, chiếm 62,10% vốn điều lệ của BGC Land.

Dù có mặt trên thị trường chưa lâu, BCG Land cũng đã kịp ghi dấu với một loạt dự án nghỉ dưỡng cao cấp như King Crown Village Thảo Điền, Malibu, Hoian d’Or, Casa Marina Mũi Né… Chưa dừng lại ở đó, BCG Land tiếp tục lấn sân sang bất động sản căn hộ với dự án nổi bật King Crown Infinity - dự án phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp tọa lạc tại đường Võ Văn Ngân, vị trí trung tâm bậc nhất TP.Thủ Đức.

King Crown Infinity được thiết kế những khoảng không gian xanh giữa thành phố

King Crown Infinity là một trong số rất ít các dự án đầu tư tối đa không gian cho tiện ích chung. Với mong muốn gắn thiên nhiên vào với cuộc sống, BCG Land đã tạo ra một khoảng không gian xanh giữa lòng thành phố tại King Crown Infinity với hệ thống cây xanh, thác nước, hồ nước được bố trí hài hòa tại khối đế; phố đi bộ trong nhà đầu tiên tại Việt Nam, hồ bơi vô cực nửa cự ly Olympic, phòng gym, yoga, đường chạy bộ trên không cùng khối đế trung tâm thương mại 4 tầng nổi và 2 tầng hầm quy tụ đầy đủ tiện ích dành cho một cuộc sống đô thị. Dự án hứa hẹn góp phần thay đổi và thúc đẩy diện mạo thành phố phía Đông - đô thị sáng tạo của TP.HCM. Những dự án như King Crown Infinity là tương đối khan hiếm trên thị trường: có pháp lý đầy đủ, chủ đầu tư tiềm lực cả về tài chính và nền tảng phát triển, do đó đã nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư.

“Là doanh nghiệp phát triển bất động sản chuyên nghiệp, BCG Land luôn cố gắng tạo dựng niềm tin và mang lại giá trị thực cho các khách hàng, đối tác và cổ đông. Với uy tín là ưu tiên hàng đầu, chúng tôi đã và đang cố gắng tạo dựng giá trị bền vững trong từng dự án, đồng thời định hình lại phong cách sống tương lai”, ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản trị BCG Land cho biết.

Doanh nghiệp này cũng đặt kế hoạch sẽ IPO dự kiến trong tháng 7.2022 nhằm huy động nguồn lực để phát triển các dự án trong tương lai. Theo công bố báo cáo tài chính năm 2021 của BCG Land cho thấy: Lợi nhuận sau thuế hợp nhất của công ty đạt 660 tỉ đồng, tăng gấp 6 lần so với năm 2020; vốn chủ sở hữu cũng tăng 53% từ 2.277 tỉ đồng lên 3.483 tỉ đồng.

Dự án King Crown Infinity đã được vinh danh tại lễ trao giải PropertyGuru Vietnam Awards 2021 với hạng mục giải thưởng "BEST HIGH END CONDO DEVELOPMENT" - Dự án chung cư cao cấp tốt nhất tại TP.HCM.

Địa chỉ: 218 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Loại hình sản phẩm:

• TMDV - Shop: 26 căn

• TMDV - Văn phòng: 28 căn;

• Căn hộ: 724 căn

Dự kiến bàn giao: tháng 2.2024

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.