Chủ doanh nghiệp cầm bảng 'giải cứu' bất động sản đến từng quán cà phê tìm khách

17/04/2023 13:34 GMT+7

Thay vì rao bán trên các trang web, mạng xã hội, anh Lê Nguyễn Thanh Huy, giám đốc một công ty bất động sản tại TP.Nha Trang đã đi đến tận các quán cà phê để tiếp thị các lô đất của mình.

Tiếp thị tận quán cà phê

Giám đốc doanh nghiệp bất động sản ở Khánh Hòa đi quán cà phê tiếp thị đất - Ảnh 1.

Anh Huy cầm theo băng rôn và sổ đỏ đến các quán cà phê tại Nha Trang để tiếp thị đất đai

THẾ QUANG

Trao đổi với PV, anh Huy cho biết, đây là lần đầu tiên anh thực hiện việc này, mục đích là để kết nối giữa cung và cầu. "Cái này là tôi bán thật, đất đứng tên tôi chứ không phải diễn để gây sự chú ý. Cũng giống như giải cứu dưa hấu, giải cứu thanh long thì tôi đang cần tiền để giải quyết vấn đề kinh tế thì tôi đi bán đất thôi", anh Huy nói.

Theo anh Huy, thời gian vừa qua, thị trường bất động sản Khánh Hòa tương đối trầm lắng, giao dịch chậm nên anh muốn thay đổi cách bán hàng với mong muốn tìm được những người có nhu cầu mua thật sự. "Việc rao bán và trao đổi trên mạng xã hội thì quá bình thường rồi, còn tôi muốn gặp trực tiếp để giới thiệu các lô đất của mình, từ đó sẽ thuyết phục hơn là giới thiệu trên mạng. Tôi và nhân viên của mình sẽ tiếp tục thực hiện việc này nhiều hơn nữa trong thời gian tới", anh Huy cho biết.

Giám đốc doanh nghiệp bất động sản ở Khánh Hòa đi quán cà phê tiếp thị đất - Ảnh 2.

Anh Huy giới thiệu cho khách các lô đất của mình

THẾ QUANG

Theo các sàn môi giới bất động sản tại Khánh Hòa, lượng giao dịch trong giai đoạn vừa qua chủ yếu từ nhóm nhà đầu tư "thoát hàng" do đã đầu tư quá nhiều trong nửa đầu năm 2022.

Anh Tấn Quang, một môi giới bất động sản tại Khánh Hòa, cho biết sau Tết Nguyên đán, rất nhiều khách hàng trước đây đã gửi lại sản phẩm để bán và chấp nhận cắt lỗ hơn 10% nhưng rất khó tìm được khách mua. Chỉ một số ít giao dịch thành công khi chủ sở hữu chấp nhận cắt lỗ sâu để thu hồi vốn và các sản phẩm nằm trong khu dân cư hiện hữu có giấy tờ đầy đủ.

Tăng trưởng nhưng vẫn trầm lắng

Báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho thấy, trong quý 1/2023, toàn tỉnh có hơn 3.800 bất động sản với tổng giá trị giao dịch khoảng 1.613 tỉ đồng. Trong đó có 2.935 giao dịch đất nền, 875 giao dịch nhà ở riêng lẻ và 68 giao dịch căn hộ chung cư. Nguồn tiền giao dịch này tăng so với giao dịch quý 3 và 4/2022.

Tuy nhiên, Sở Xây dựng Khánh Hòa nhận định, dù cơ quan liên quan đã triển khai nhiều giải pháp để phục hồi và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững nhưng ba tháng qua địa phương vẫn tiếp tục trầm lắng.

Giám đốc doanh nghiệp bất động sản ở Khánh Hòa đi quán cà phê tiếp thị đất - Ảnh 3.

Thị trường bất động sản tại Khánh Hòa thời gian qua trầm lắng

THẾ QUANG

Báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2023 của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm đến đất nền ven biển không có nhiều biến động sau khi Nghị định 10 vừa được ban hành, bổ sung quy định cấp giấy chứng nhận sở hữu công trình cho căn hộ khách sạn, condotel, officetel, biệt thự du lịch nghỉ dưỡng trên đất thương mại, dịch vụ nếu đủ điều kiện. Giá rao bán đất nền Khánh Hòa giảm từ 2 - 11%.

Ông Phan Việt Hoàng, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa (KAREB), dự đoán thị trường sẽ có những hiệu ứng tốt hơn trong thời gian tới xuất phát từ việc Thủ tướng đã thông qua hai quy hoạch lớn của tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngoài ra, đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung TP.Nha Trang, Quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm cơ bản đã hoàn thiện và được các cơ quan có thẩm quyền thẩm định.

Đặc biệt, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa hồi đầu tháng 4 vừa qua đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước quan tâm đầu tư vào địa phương này, như: Vingroup, Sungroup, Capital House, FPT, Tập đoàn Vsip… đây sẽ là "cú hích" rất lớn cho thị trường bất động sản trở nên sôi động trở lại.

"Có thể nói quy hoạch chính là chìa khóa mở cửa phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa nói chung, trong đó có thị trường bất động sản nói riêng", ông Hoàng nhấn mạnh.

Hiện Khánh Hòa có 3 dự án nhà ở được chấp thuận chủ trương đầu tư và một dự án được cấp phép. Trong đó, dự án nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home (TP.Cam Ranh), tổng vốn đầu tư đăng ký là 3.756 tỉ đồng của Công ty CP Vinhomes; dự án nhà ở xã hội Hưng Phú II, tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng do Công ty TNHH Tư vấn - thiết kế - đầu tư - xây dựng Nguyên Hạnh chủ đầu tư đầu tư và dự án khu đô thị ven vịnh Cam Ranh rộng 1.250 ha, với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 85.293 tỉ đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.