Chú mèo ăn trộm khét tiếng sắp bị cảnh sát thẩm vấn

0 Thanh Niên Online

Chú mèo “nghiện” ăn trộm gần đây đã chuyển sang nhiều món mới, trong đó có dụng cụ hút cần sa nên cảnh sát cần truy tìm nguồn gốc.

Chú mèo ăn trộm khét tiếng sắp bị cảnh sát thẩm vấn - ảnh 1

"Tên trộm" khét tiếng bên cạnh một trong những tang vật

ảnh chụp màn hình stuff

Theo tờ The Guardian, chủ nhân của chú mèo Keith vừa cho biết thú cưng nổi tiếng hay ăn trộm của họ đang ngày càng tệ khi mang về nhà cả những thứ như ma túy và quần lót ren.

Quá trình phạm tội của chú mèo đực này bắt đầu cách đây 3 năm, khi nó thường trộm áo ngực của hàng xóm đang phơi, và thậm chí còn bắt lươn sống từ sông Heathcote ở Christchurch (New Zealand) để mang về nhà.

Theo ông David và bà Ginny Rumbold, chủ nhân của Keith, trong vài tuần gần đây, chú mèo đen 5 năm tuổi của họ còn mang về nhà dụng cụ hút cần sa, túi nhựa chứa chất bột trắng chưa xác định và cả một chiếc quần lót ren.

“Tôi đề nghị nó trộm kim cương hay tiền sẽ tốt hơn, nhưng đến nay điều đó chưa từng xảy ra”, bà Rumbold kể.

Hai vợ chồng phải đặt 2 hộp nhựa bên ngoài cổng rào để chứa những “tang vật” từ những vụ trộm của Keith, để hàng xóm có thể lấy lại. Tuy nhiên, điều đó không mảy may ảnh hưởng đến tên trộm 4 chân này khi nó vẫn tiếp tục thói quen trộm những thứ tương tự.

Chú mèo ăn trộm khét tiếng sắp bị cảnh sát thẩm vấn - ảnh 2

Ông bà David và Ginny Rumbold cùng chú mèo Keith

Ảnh chụp màn hình stuff

Một trong những thứ nó thích trộm là đôi giày mũi thép của một thương gia địa phương. Dù chủ nhân đã dùng vật nặng đến 2,5 kg đè lên đôi giày nhưng Keith vẫn tìm cách trộm được từng chiếc một.

Bà Rumbold kể rằng hàng xóm của họ thấy buồn cười hơn là khó chịu vì chứng nghiện trộm cắp của Keith. Tuy nhiên, những phát hiện mới đây của nó khiến cơ quan chức năng chú ý.

“Đặc biệt quan ngại là phát hiện mới nhất của Keith về dụng cụ dùng để hút cần sa. Chúng tôi sẽ tịch thu dụng cụ này và trao đổi với Keith xem nó đã trộm từ đâu”, theo một phát ngôn viên cơ quan cảnh sát địa phương.

Gặp Midas, chú mèo 4 tai gây sốt mạng xã hội

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phát hiện hành tinh trẻ nhất từ trước đến nay?

Phát hiện hành tinh trẻ nhất từ trước đến nay?

Báo cáo đăng trên chuyên san The Astrophysical Journal Letters tuyên bố đã phát hiện một trong những hành tinh trẻ nhất từ trước đến nay, nhiều khả năng là hành tinh nhỏ tuổi nhất mà nhân loại có thể tìm đến.