Chủ tịch La Liga nói gì khi Barcelona đóng cửa kênh Barca TV để chiêu mộ Messi?

Giang Lao
Giang Lao
28/04/2023 17:41 GMT+7

CLB Barcelona vừa quyết định đóng cửa kênh Barca TV của mình kể từ ngày 30.6 sau hơn 24 năm tồn tại, nhằm đáp ứng luật Công bằng tài chính để có thể chiêu mộ siêu sao Messi.

Việc CLB Barcelona đóng cửa kênh Barca TV, đồng nghĩa với việc sẽ khiến 150 nhân viên bị mất việc làm và thất nghiệp, nhưng giúp đội bóng tiết kiệm được mỗi năm khoảng 13 triệu euro. 

Chủ tịch La Liga nói gì khi Barcelona đóng cửa kênh Barca TV để chiêu mộ Messi? - Ảnh 1.

Messi vẫn đang chờ những tín hiệu tích cực từ CLB Barcelona để quyết định tương lai của mình

AFP

Đây là một trong những giải pháp mà đội bóng xứ Catalan đang thực hiện nhằm cắt giảm chi phí để từng bước đáp ứng luật Công bằng tài chính giải La Liga. Qua đó, có thể chiêu mộ lại siêu sao Messi trong mùa hè tới.

"Tuy nhiên, việc này (đóng cửa kênh Barca TV) vẫn chưa thể giải quyết được cơ bản bài toán cân bằng tài chính của Barcelona", Chủ tịch giải La Liga, ông Javier Tebas nói trên kênh RMC (Pháp) mới đây.

Barcelona, Al Hilal, Inter Miami: Cuộc đua đến cái gật đầu của Messi

"Chúng ta phải chờ xem điều này phát triển như thế nào, với một số điều kiện phải được đáp ứng, chẳng hạn như việc chuyển nhượng cầu thủ, họ phải bán đi nhiều ngôi sao và mấu chốt là cần giảm quỹ lương. Sau đó, bạn cũng phải biết mức lương mà Messi sẽ nhận được là bao nhiêu", ông Javier Tebas cho biết thêm.

Ban tổ chức giải La Liga từng cho biết, CLB Barcelona phải giảm quỹ lương hơn 200 triệu euro nữa mới đáp ứng được những quy định trong luật Công bằng tài chính. Trong khi đó, mức lương Messi đang nhận ở CLB PSG mỗi mùa là 37 triệu euro.

Chủ tịch La Liga nói gì khi Barcelona đóng cửa kênh Barca TV để chiêu mộ Messi? - Ảnh 2.

Chủ tịch giải La Liga, ông Javier Tebas

AFP

Báo chí Tây Ban Nha tiết lộ, CLB Barcelona dự định sẽ đưa đề nghị cho Messi nếu anh từ chối gia hạn hợp đồng với PSG và được tự do từ ngày 30.6 tới, với 1 bản hợp đồng có thời hạn 2 năm và mức lương giảm chỉ còn 13 triệu euro/mùa.

Đây là mức đề nghị mà CLB Barcelona có thể đáp ứng được, qua việc đóng cửa kênh Barca TV, sẽ lắng nghe các lời đề nghị chuyển nhượng các ngôi sao như Jordi Alba, Sergio Busquets, Franck Kessie, Ansu Fati và Ferran Torres…

"Mặc dù vậy, khả năng Barcelona bán được các ngôi sao trên rất khó xảy ra. Đến nay, số cầu thủ này đều được HLV Xavi sử dụng và không có ý định sẽ ra đi", theo tờ Marca. Thậm chí, gần đây CLB Barcelona đưa đề nghị cho Franck Kessie và Andreas Christensen giảm lương, nhưng cả 2 đều từ chối. Trong khi Jordi Alba đồng ý giảm, nhưng mức lương còn lại vẫn lên tới 36 triệu euro/mùa. Tương tự là Sergio Busquets cũng có mức lương rất cao.

"Từ những lý do này, nếu bạn hỏi tôi liệu hôm nay Barcelona có chiêu mộ được Messi hay không? Câu trả lời vẫn sẽ tương tự như tôi đã nói gần đây. Mọi thứ rất phức tạp", ông Javier Tebas chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.