Chủ tịch nước chia buồn với gia đình trung tá qua đời khi cứu người đuối nước

0 Thanh Niên Online

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn, động viên gia đình trung tá Bùi Văn Nhiên, cán bộ Nhà máy Z195 (Vĩnh Phúc), qua đời sau khi cứu bé trai đuối nước ở Phú Quốc hôm 26.6.

Ngày 27.6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn, động viên gia đình trung tá Bùi Văn Nhiên (53 tuổi), cán bộ Phòng Chính trị, Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

Chủ tịch nước chia buồn với gia đình trung tá qua đời khi cứu người đuối nước - ảnh 1

Trung tá Bùi Văn Nhiên

VPCTN.vn

Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ rất xúc động khi biết tin trung tá Bùi Văn Nhiên đã hi sinh khi cứu người bị nạn đuối nước tại bãi biển Phú Quốc. Khi nghe tiếng kêu cứu của người bị nước cuốn ra xa, trung tá Bùi Văn Nhiên đã lập tức lao xuống biển cùng nhân viên cứu hộ để cứu người. Sau khi đưa được người bị nạn vào bờ an toàn, trung tá Bùi Văn Nhiên có biểu hiện kiệt sức, được đồng đội đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Chủ tịch nước nhấn mạnh hành động dũng cảm, quên mình cứu người của đồng chí Nhiên góp phần tô thắm hình ảnh vẻ vang, cao đẹp của “bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, là tấm gương sáng về tinh thần dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì nhân dân.

Với lòng tiếc thương sâu sắc, Chủ tịch nước gửi lời chia buồn đến gia đình trung tá Bùi Văn Nhiên, mong gia đình và đơn vị sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát to lớn này và mãi mãi tự hào về đồng chí.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp đề xuất tôn vinh tấm gương dũng cảm, hy sinh cứu người và kịp thời có chế độ, chính sách đối với trung tá Bùi Văn Nhiên và gia đình.

Trước đó, khoảng 6 giờ 40 phút ngày 26.6, cháu Nguyễn Nhân Phúc Long (13 tuổi, theo mẹ từ Bắc Ninh đến Phú Quốc du lịch) đang tắm tại bãi biển khu vực Bãi Trường, xã Dương Tơ, TP.Phú Quốc, thì bị đuối nước.

Phát hiện sự việc, trung tá Bùi Văn Nhiên, đang có kỳ nghỉ tại Phú Quốc theo kế hoạch cùng cơ quan từ 24 đến 27.6, đã cùng một người khác bơi ra cứu, đưa cháu Long vào gần tới bờ. Sau đó một số người đã tham gia hỗ trợ.

Tuy nhiên, khi lên đến bờ, trung tá Nhiên bị kiệt sức. Mọi người trên bãi biển nhanh chóng tiến hành sơ cứu tại chỗ cho trung tá Nhiên và cháu Long, sau đó đưa cả 2 đến Trung tâm y tế TP.Phú Quốc tiếp tục cấp cứu.

Cháu Long qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, trung tá Nhiên không qua khỏi và tử vong vào khoảng 8 giờ cùng ngày.

Lễ tang trung tá Bùi Văn Nhiên đã được Nhà máy Z195 và Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã tổ chức ngày hôm qua, 27.6.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm