Chủ tịch nước khen ngợi 2 cá nhân cứu nhiều người bị đuối nước

Lê Hiệp
Lê Hiệp
11/04/2022 16:22 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, khen ngợi trung úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Đức Chính vì đã có hành động dũng cảm cứu được nhiều người đang bị đuối nước trong 2 ngày qua.

Sáng 11.4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, khen ngợi trung úy Thái Ngô Hiếu, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai và anh Nguyễn Đức Chính, trú tại tổ dân phố số 8, TT.Thịnh Long, H.Hải Hậu, tỉnh Nam Định, có hành động dũng cảm cứu được nhiều người đang bị đuối nước trong 2 ngày qua.

Thăng cấp đại úy cho trung úy PCCC dũng cảm cứu nhiều sinh viên đuối nước

Trung úy Thái Ngô Hiếu

NVCC

Chủ tịch nước bày tỏ xúc động và cảm ơn trung úy Thái Ngô Hiếu, với tinh thần dũng cảm của người chiến sĩ công an nhân dân đã gắng hết sức mình cứu 4 thanh niên, từ 19 - 23 tuổi bị đuối nước tại bãi tắm thuộc xã Phước Tỉnh, H.Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sáng 10.4.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ xúc động trước tinh thần quả cảm, không sợ nguy hiểm đối với bản thân, chỉ với một suy nghĩ là phải nhanh chóng cứu người của anh Nguyễn Đức Chính khi anh nhảy từ cầu Thịnh Long ở độ cao khoảng 30 m xuống sông Ninh Cơ để cứu một nữ sinh lớp 8 đang chới với giữa dòng nước chảy xiết, đưa vào bờ an toàn chiều 9.4.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây thực sự là những hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, cao cả được nhân dân cảm phục, trân trọng. Những tấm gương quên mình vì tính mạng của người bị nạn này trong cộng đồng cần được kịp thời lan tỏa để nhiều người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Anh Nguyễn Đức Chính

cắt từ clip

Chủ tịch nước đề nghị Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai và tỉnh Nam Định, có hình thức tuyên dương, khen thưởng xứng đáng trung úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Đức Chính, qua đó nhân lên những tấm gương dũng cảm cứu người, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực và những tấm gương sáng góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.