Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị phải khen thưởng xứng đáng tuyển nữ Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Ngay sau khi tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước đội Đài Loan, để lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự World Cup, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi toàn thể các cầu thủ và Ban huấn luyện.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm vui, niềm tự hào của người hâm mộ Việt Nam khi dõi theo cả quá trình tập luyện và thi đấu, nhất là được chứng kiến những giây phút các cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam làm nên chiến thắng, ghi dấu mốc lịch sử đối với nền bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị phải khen thưởng xứng đáng tuyển nữ Việt Nam - ảnh 1

Các cô gái kiên cường của bóng đá Việt Nam

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Đây là một thành tích xứng đáng có được từ những nỗ lực không biết mệt mỏi, ý chí Việt Nam, quyết tâm sắt đá, tinh thần khắc phục mọi khó khăn của một tập thể đoàn kết, tài năng, dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, người hâm mộ Việt Nam tự hào về tinh thần quả cảm, tinh thần của những “con cháu Bà Trưng, Bà Triệu” mà các “nữ chiến binh áo đỏ” đã thể hiện. Lịch sử bóng đá Việt Nam sẽ mãi ghi nhận dấu mốc đáng tự hào này. Việt Nam sẽ tham gia giải vô địch bóng đá thế giới, bởi chúng ta đã dám ước mơ và đã nỗ lực thi đấu hết mình vì giấc mơ đó.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị phải khen thưởng xứng đáng tuyển nữ Việt Nam - ảnh 2

HLV Mai Đức Chung

VFF

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc các cầu thủ và Ban huấn luyện sẽ tiếp tục nỗ lực để vươn tới những thành công lớn hơn nữa trong chặng đường đầy thử thách và vinh quang sắp tới.

Hình ảnh tuyển thủ Việt Nam và Đài Loan cùng bật khóc trước ngưỡng cửa World Cup

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ VH-TT-DL cùng các cơ quan liên quan xem xét để có hình thức khen thưởng xứng đáng đội tuyển nữ Việt Nam vì đã đạt được thành tích đặc biệt này. Đồng thời, Chủ tịch nước cũng đề nghị các cơ quan hữu quan quan tâm hơn nữa và có các chính sách kịp thời để tiếp tục phát triển bóng đá nữ ở Việt Nam.

Sau kỳ tích của bóng đá nữ Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá thế giới, châu Á và Chủ tịch nhiều liên đoàn bóng đá các nước đã gửi lời chúc mừng đến bóng đá Việt Nam..

Đội nữ Việt Nam sẽ có mặt tại Hà Nội vào 22 giờ ngày 10.2.2022.

Toàn cảnh hành trình lịch sử giành vé dự VCK World Cup của tuyển nữ Việt Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm