Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Thủ tướng Karim Massimov

12/09/2012 03:35 GMT+7

Sáng 11.9, tiếp tục các hoạt động thăm cấp nhà nước Cộng hòa Kazakhstan, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có cuộc hội kiến với Thủ tướng Karim Massimov.

 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Thủ tướng Karim Massimov

Hai nhà lãnh đạo trao đổi và thống nhất những biện pháp tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước. Hai bên nhất trí hợp tác lâu dài trong lĩnh vực năng lượng, đặc biệt hợp tác thăm dò và khai thác dầu khí tại Kazakhstan, Việt Nam và nước thứ ba.

Sau cuộc hội kiến, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Karim Massimov cùng dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Kazakhstan và lễ ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam - Kazakhstan. Cùng ngày, Chủ tịch nước đã tiếp thân mật các doanh nghiệp Kazakhstan đến chào. Lắng nghe những đánh giá về triển vọng hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước, lãnh đạo hai nước đã trao đổi thống nhất những biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương, mở đường cho các hoạt động trong các lĩnh vực ưu tiên phát triển: khai khoáng, dệt may, chế biến nông phẩm.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm và làm việc tại Tập đoàn dầu khí quốc gia KazMunaiGaz - một trong những tập đoàn dầu khí hàng đầu của Kazakhstan. Dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước và đại diện lãnh đạo Chính phủ Kazakhstan, Tổng giám đốc Petrovietnam và Chủ tịch Tập đoàn KazMunaiGaz đã ký biên bản ghi nhớ (MOU), theo đó hai bên sẽ khẩn trương tiến hành đàm phán để tiến tới ký hợp đồng dầu khí tại khu vực mà hai bên đang thực hiện công tác nghiên cứu chung trong thời gian sớm nhất.

Cùng ngày, Chủ tịch nước cùng đoàn đại biểu cấp cao đã về Việt Nam, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp nhà nước tới Kazakhstan. 

TTXVN

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.