Chủ tịch Quốc hội: 'Tin tưởng quan hệ Việt Nam - Cuba sẽ lên tầm cao mới'

Lê Hiệp
Lê Hiệp
23/04/2023 18:30 GMT+7

Đặt vòng hoa, viếng mộ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí, mộ Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tin tưởng qua chuyến thăm, quan hệ hai nước sẽ lên tầm cao mới.

Ngày 22.4, đến thăm thành phố Santiago de Cuba, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến đặt hoa và viếng mộ Anh hùng dân tộc José Martí, mộ Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz, mộ Cha của nền độc lập Carlos Manuel de Cespedes, mộ Mẫu quốc Maria Grajales de Maceo ở nghĩa trang Santa Ifigennia.

Chủ tịch Quốc hội: 'Tin tưởng quan hệ Việt Nam - Cuba sẽ lên tầm cao mới' - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm thành phố Santiago de Cuba, quê hương cách mạng Cuba

TTXVN

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vinh dự khi tới thăm thành phố anh hùng Santiago de Cuba, cái nôi của cách mạng Cuba; bày tỏ xúc động khi viếng nghĩa trang anh hùng dân tộc của Cuba, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ Anh hùng dân tộc José Martí, Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz, những lãnh tụ cách mạng tiền bối có công lao to lớn trong việc đặt nền móng và vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, chuyến thăm chính thức Cuba lần này của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam có ý nghĩa rất đặc biệt, diễn ra trong năm Cuba kỷ niệm nhiều sự kiện quan trọng.

Chủ tịch Quốc hội: 'Tin tưởng quan hệ Việt Nam - Cuba sẽ lên tầm cao mới' - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặt vòng hoa, viếng mộ Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz

TTXVN

Chúc mừng thành công của cuộc tổng tuyển cử bầu ra Quốc hội khóa mới (khoá X) và kiện toàn ban lãnh đạo mới của Cuba, Chủ tịch Quốc hội cho biết, nhân dân Việt Nam rất tự hào vì trước khó khăn thử thách khốc liệt do bao vây, cấm vận nhưng nhân dân Cuba vẫn hiên ngang đứng vững, từng bước khắc phục khó khăn, ổn định tình hình.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng, với di sản và tư tưởng của Fidel Castro, Raul Castro và sự lãnh đạo sáng suốt của ban lãnh đạo mới, nhân dân Cuba anh em chắc chắn sẽ vượt qua được thách thức, kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và sẽ xây dựng đất nước Cuba ngày càng giàu mạnh và thịnh vượng.

Chủ tịch Quốc hội: 'Tin tưởng quan hệ Việt Nam - Cuba sẽ lên tầm cao mới' - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội dâng hoa, viếng mộ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí

TTXVN

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã, luôn và sẽ mãi sát cánh với nhân dân Cuba, cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ nhau để thực hiện mục tiêu, lý tưởng cách mạng mỗi nước theo con đường xã hội chủ nghĩa đã lựa chọn.

Thông báo một số kết quả chuyến thăm chính thức Cuba, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Với hơn 50 hoạt động và sự kiện quan trọng của trưởng đoàn cũng như lãnh đạo các ban, bộ, ngành, các tổ chức chính trị, xã hội, các địa phương trong đoàn cũng như kết quả rất tốt đẹp của diễn đàn xúc tiến đầu tư, chúng tôi tin tưởng rằng quan hệ và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước sẽ ngày càng được nâng lên tầm cao mới, xứng đáng với quan hệ hữu nghị đặc biệt, thủy chung trong sáng, có một không hai giữa Việt Nam và Cuba".

Chủ tịch Quốc hội: 'Tin tưởng quan hệ Việt Nam - Cuba sẽ lên tầm cao mới' - Ảnh 4.

Chủ tịch Quốc hội thăm Trường phổ thông đặc biệt hữu nghị Cuba - Việt Nam

TTXVN

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm Bảo tàng 26.7, trước đây là trại lính Moncada và nay là bảo tàng, đồng thời là trường học mang tên 26.7.

Cũng trong chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández đã đến thăm Trường phổ thông đặc biệt hữu nghị Cuba - Việt Nam tại thành phố Santiago de Cuba.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.