Chủ tịch tỉnh Bình Định giao công an xác minh thông tin 'cán bộ lợi dụng chức vụ'

Thanh Quân
Thanh Quân
15/06/2023 17:57 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao công an tỉnh xác minh việc một số cán bộ P.Nhơn Bình (TP.Quy Nhơn) bị tố lợi dụng chức vụ xác định sai nguồn gốc đất.

Ngày 15.6, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã có văn bản giao công an tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định, báo cáo kết quả thực hiện cho Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh về việc một số cán bộ P.Nhơn Bình bị tố lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong thi hành công vụ.

Chủ tịch tỉnh Bình Định giao công an xác minh cán bộ lợi dụng chức vụ - Ảnh 1.

Trụ sở UBND P.Nhơn Bình

THANH QUÂN

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định nhận được văn bản của Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Định về việc chuyển đơn của một người dân tố cáo một số cán bộ P.Nhơn Bình. 

Cụ thể, người này tố cáo một số cán bộ P.Nhơn Bình lợi dụng chức vụ và quyền hạn có hành vi xác nhận không đúng nguồn gốc đất, hộ trực tiếp sản xuất đất nông nghiệp cho một người dân khác trên địa bàn phường có đất nuôi trồng thủy sản do ảnh hưởng dự án xây dựng Khu Đô thị Bắc sông Hà Thanh (TP.Quy Nhơn); và chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho hộ này là không đúng đối tượng, gây thất thoát tài sản của nhà nước.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định giao công an tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định, báo cáo kết quả thực hiện cho Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Ông Đỗ Xuân Nhất, Chủ tịch UBND P.Nhơn Bình, cho biết công an đã làm việc với phía phường, và vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh, chưa có kết luận.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 15.6

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.