Chưa có 'lệnh' mở cửa, rạp phim vẫn rục rịch lên lịch chiếu từ 29.10

0 Thanh Niên Online

Hiện tại chưa có thông tin chính thức về ngày rạp phim tại các thành phố lớn ở Việt Nam được mở cửa trở lại, chỉ mới có hướng dẫn của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) về 3 cấp độ cho phép hoạt động.

Rạp phim trên cả nước đã trải qua nhiều tháng đóng cửa im lìm từ đầu tháng 5.2021 đến nay, sau ảnh hưởng mạnh từ dịch bệnh Covid-19. Theo hướng dẫn tạm thời cho các hoạt động du lịch, văn hóa, giải trí và thể thao, nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ) của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), thì rạp chiếu phim sẽ được mở cửa hoạt động 100% công suất ở địa bàn dịch cấp độ 1, phải giảm 50% khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 2, giảm 70% khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 3, và đối với địa bàn có dịch cấp độ 4 sẽ phải dừng tổ chức các hoạt động.

Chưa có 'lệnh' mở cửa, rạp phim vẫn rục rịch lên lịch chiếu từ 29.10  - ảnh 1
Chưa có 'lệnh' mở cửa, rạp phim vẫn rục rịch lên lịch chiếu từ 29.10  - ảnh 2
Chưa có 'lệnh' mở cửa, rạp phim vẫn rục rịch lên lịch chiếu từ 29.10  - ảnh 3

Một số 'bom tấn' ngoại đã lên lịch chiếu rạp Việt từ 29.10

chụp màn hình

Sau thông tin trên, các cụm rạp lớn tại Việt Nam cũng đã có động thái lên lịch chiếu cho những phim “kẹt lại” từ tháng 5. Khi kiểm tra phần "phim sắp chiếu" tại trang web của các hệ thống rạp, khán giả đã có thể thấy lịch chiếu phim dự kiến của hàng loạt phim Hollywood được sắp xếp, trong đó nhiều bộ phim đã được xếp lịch khởi chiếu lại sớm nhất từ 29.10 với các phim: Hung thần trắng, Kẻ nguyền ta chết, Kẻ vô danh… Những bom tấn lớn như Black Widow Shang-Chi, Eternals, Venom 2 của Marvel, hay The Conjuring 3, A Quiet Place 2 cũng có lịch chiếu luân phiên kể từ 5.11. Bom tấn No Time To Die của chuỗi phim Điệp viên 007 cũng được rạp phim xếp lịch công chiếu ngày 26.11. Trước thông tin có lịch chiếu lại ở các rạp, đông đảo khán giả đã sôi nổi bình luận trên mạng xã hội, tỏ ra hồ hởi, kiểu như: “Ngày ấy cuối cùng cũng đến, sắp được đặt vé xem phim trở lại rồi, nghĩ tới lúc được "lên đồ" để ra rạp mà vui gì đâu!”.

Chưa có 'lệnh' mở cửa, rạp phim vẫn rục rịch lên lịch chiếu từ 29.10  - ảnh 4
Chưa có 'lệnh' mở cửa, rạp phim vẫn rục rịch lên lịch chiếu từ 29.10  - ảnh 5

Rạp chiếu phim tại Việt Nam xịt khuẩn và giãn cách số ghế ngồi khi được cho phép chiếu lại hồi tháng 3.2021

CGV

Có thể thấy, toàn bộ phim sắp chiếu rạp đều là phim ngoại, còn phim Việt chưa có bất cứ lịch chiếu nào. Nhiều nhà sản xuất trong nước vẫn còn e dè để đưa phim trở lại rạp, vì tình cảnh dịch Covid-19.còn diễn biến phức tạp và việc hạn chế số ghế ngồi ở mỗi rạp phim nếu được mở cửa lại sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh thu. Đại diện đơn vị phát hành phim Thiên thần hộ mệnhTrạng Tí (từng bị ngưng chiếu giữa chừng, doanh thu chưa đủ bù vào kinh phí sản xuất) cho biết họ cũng đang xem xét tình hình chứ chưa có kế hoạch chiếu trở lại.

Hiện, UBND TP.HCM giao Sở Y tế xác định cấp độ dịch của TP.HCM để làm căn cứ đề ra biện pháp kiểm soát dịch, đảm bảo tính thích ứng, an toàn, linh hoạt; và bước đầu Sở Y tế xác định TP.HCM đang ở cấp độ 2 (màu vàng).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Miền Tây - hơn cả chữ tình

Miền Tây - hơn cả chữ tình

Từ miền Trung vào tận Cà Mau sinh sống, hơn 30 năm qua, tôi vẫn chưa một lần “trò chuyện” với quê hương thứ hai này (và cũng không biết làm sao để cất lời mà không gượng, không sáo…), cho đến khi đọc được những tác phẩm dự thi Nghĩa tình miền Tây...