Chùa cổ ven Hồ Tây bị thiêu rụi giữa đêm

05/11/2016 09:08 GMT+7

Chùa Tĩnh Lâu (ở quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) bất ngờ bốc cháy lớn giữa đêm khuya 4.11.

Sáng ngày 5.11, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quận Tây Hồ (thành phố Hà Nội) cho biết, đã kịp thời dập tắt đám cháy xảy ra tại ngôi chùa Tĩnh Lâu nằm trên phố Trích Sài (phường Bưởi, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) và không để ngọn lửa lan rộng sang những ngôi nhà trong khu vực. Do được ứng cứu, chữa cháy nhanh chóng nên vụ cháy chùa Tĩnh Lâu không làm ai bị thương.
Trước đó, lúc 23 giờ 45 phút ngày 4.11, chứng kiến ngọn lửa kèm khói đen bất ngờ phát ra từ khu vực điện thờ chùa Tĩnh Lâu, người dân đã gọi điện cho lực lượng phòng cháy chữa cháy. Theo những người dân sinh sống trên phố Trích Sài, thời điểm đó thời tiết hanh khô, gió to từ hướng hồ Tây thổi vào, nên chỉ trong thời ngắn, ngọn lửa đã lan ra nhiều khu vực khác trong ngôi chùa Tĩnh Lâu.
Chỉ ít phút sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quận Tây Hồ đã khẩn trương có mặt tại hiện trường dập lửa. Cùng thời điểm, Công an quận Tây Hồ cũng xuất hiện phong tỏa, bảo vệ hiện trường, tham gia công tác cứu hộ.

tin liên quan

Bà hỏa thiêu rụi ngôi chùa hơn 300 năm tuổi
(TNO) Chiều 28.8, UBND xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng đã họp bàn cách khắc phục hậu quả vụ cháy chùa Long Sơn hơn 300 tuổi thuộc thôn Phương Đôi, xã Tiên Minh.
 
4 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy được huy động để dập tắt ngọn lửa, không để lan rộng sang những khu vực liền kề gần đó. Tới 1 giờ 30 phút ngày 5.11, lực lượng chữa cháy đã dập tắt được ngọn lửa. Thời điểm xảy ra cháy, trong chùa có một sự thầy, hai em nhỏ và một bà cụ, rất may tất cả đã kịp thời thoát ra ngoài. 
Tuy nhiên do nhiều hạng mục trong ngôi chùa Tĩnh Lâu được làm từ gỗ, nên ngọn lửa bắt rất nhanh và đám cháy gần như đã thiêu rụi hoàn toàn gian ngoài của chùa Tĩnh Lâu, chỉ còn trơ khung.
Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại ngôi chùa Tĩnh Lâu đang được Công an quận Tây Hồ khẩn trương vào cuộc, phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.