Chưa hết bàng hoàng về kẻ "hiếp chị, giết em"

31/07/2012 12:08 GMT+7

(TNO) Theo bố mẹ của Đặng Trần Hoài, từ nhỏ đến lớn, Hoài chưa bao giờ có biểu hiện về những hành vi thú tính. Chính ông H., bà K. là những người sinh ra Hoài cũng không thể lý giải được về những hành vi thú tính, man rợ của con.

(TNO) Theo bố mẹ của Đặng Trần Hoài, từ nhỏ đến lớn, Hoài chưa bao giờ có biểu hiện về những hành vi thú tính. Chính ông H., bà K. là những người sinh ra Hoài cũng không thể lý giải được về những hành vi thú tính, man rợ của con. 

 >> Lời khai rùng rợn của kẻ giết người, hiếp dâm trẻ em

 giết người hiếp dâm
Hung thủ giết, hiếp trẻ em Đặng Trần Hoài khó thoát án tử hình - Ảnh: Hà An

Hung thủ khó thoát khỏi án tử hình. Đó là nhận định của luật sư Phạm Văn Phất, Trưởng văn phòng luật An Phát Phạm về mức án dành cho Đặng Trần Hoài - kẻ giết người, hiếp dâm trẻ em chiều 29.7 tại xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội.

Theo luật sư Phất, Đặng Trần Hoài đã phạm cùng lúc 4 tội danh: Hiếp dâm trẻ em, giết trẻ em, cố ý gây thương tích, cướp tài sản. Với những tội danh thể hiện những hành vi như trên, Hoài khó tránh khỏi mức án cao nhất.

Về tình tiết Hoài khai có uống rượu trước khi gây án, luật sư Phất cho biết, pháp luật Việt Nam không có điều khoản giảm nhẹ tội cho những người uống rượu bia trước khi gây án. Do vậy, về tình tiết uống rượu trước khi gây án, không có cơ sở giảm nhẹ cho hung thủ.

“Hung thủ đã 26 tuổi, đã đủ tuổi chịu trách nhiệm trước pháp luật chứ không thể thoát chết do chưa đủ tuổi như trường hợp của Lê Văn Luyện trong vụ giết người, cướp tiệm vàng ở Bắc Giang”, luật sư Phất khẳng định. 

 giết người hiếp dâm
Cửa hàng phân đạm của gia đình nạn nhân là nơi xảy ra thảm án đau lòng - Ảnh: Hà An

Cũng theo Trưởng văn phòng luật An Phát Phạm, theo khoản 1, điều 93, Bộ luật hình sự về tội giết người, Đặng Trần Hoài đã phạm 3 tình tiết tăng nặng là “giết trẻ em”, “giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm tội đặc biệt nghiêm trọng” và “giết người có tính chất côn đồ”.

“Hành vi thú tính của Đặng Trần Hoài thể hiện rõ nhất khi cố tình hiếp dâm cháu H. (9 tuổi), thấy cháu Q. (4 tuổi) gần đó khóc to, sợ bị lộ, hung thủ đã dùng dao chém nhiều nhát khiến cháu Q. tử vong. Trong những nhát chém đó, có nhát chí mạng vào cổ, chứng tỏ hung thủ quyết tâm giết bằng được nạn nhân.

Dã man, thú tính hơn nữa là sau khi giết cháu Q. xong, Hoài còn quay lại, tiếp tục hành vi hiếp dâm cháu H. khiến cháu bị thương vùng kín, tinh thần hoảng loạn. Cú sốc, tổn thất tinh thần này sẽ theo cháu H. đến hết đời”, luật sư Phất phân tích.

 giết người hiếp dâm
Người dân xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây chưa hết bàng hoàng về vụ án giết người, hiếp dâm trẻ em man rợ - Ảnh: Đan Hạ

Về phía gia đình hung thủ, khi nghe tin con phạm tội “tày đình”, ông Đ.T.H (49 tuổi) và N.T.K (49 tuổi) là bố mẹ ruột của Đặng Trần Hoài vô cùng bàng hoàng và xấu hổ trước tội ác của con. Bố mẹ hung thủ biết tin con gây án vào khoảng 8 giờ tối ngày 29.7.

Theo bố mẹ Hoài, từ nhỏ đến lớn, Hoài chưa bao giờ có biểu hiện về những hành vi thú tính. Chính ông H., bà K. là những người sinh ra Hoài cũng không thể lý giải được về những hành vi thú tính, man rợ của con. 

Sau khi học hết THPT, Hoài đi học tại một trường trung cấp kinh tế nhưng bỏ nửa chừng về phụ việc làm ăn của gia đình. Năm 2011, Hoài lập gia đình. Trước ngày Hoài gây án, vợ hung thủ cũng vừa sinh con được khoảng 10 ngày.

Những người hàng xóm của Đặng Trần Hoài cũng bàng hoàng về tội ác của hung thủ. Ít ai ngờ Hoài lại gây ra tội ác thú tính, man rợ như vậy.

Đan Hạ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.